HomeKiến ThứcMẹo khắc phục Samsung S10 Plus không nhận tai nghe

Mẹo khắc phục Samsung S10 Plus không nhận tai nghe

Bỗng dưng Samsung S10 Plus không nhận tai nghe, khiến bạn không thể gọi điện, nghe nhạc hay xem phim trên máy một cách riêng tư như mong muốn? Hãy tham khảo một vài cách khắc phục được gợi ý sau đây.

Tai nghe là phụ kiện không thể thiếu đối với mọi người dùng smartphone, kể những ai đang sử dụng các thiết bị cao cấp như Samsung S10 Plus. Vì vậy, nếu không may gặp phải tình trạng Samsung S10 Plus không nhận tai nghe, bạn cũng gặp phải nhiều bất tiện. Nhất là khi bạn muốn nghe âm thanh trên máy mà không muốn làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. Vậy nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng này là gì?

samsung s10 plus khong nhan tai nghe

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Mẹo khắc phục Samsung S10 Plus không nhận tai nghe hiệu quả

Đối với lỗi không nhận tai nghe trên S10 Plus, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật được chia sẻ dưới đây. Nó có thể giúp bạn xử lý nhanh tình trạng không nhận tai nghe ngay tại nhà.

Đảm bảo tai nghe vẫn hoạt động tốt

Nguyên nhân hàng đầu khiến Samsung S10 Plus không nhận tai nghe là do phụ kiện bạn sử dụng cho máy đã bị hư hỏng. Ngoài ra, nếu phụ kiện này không tương thích với máy, lỗi không nhận tai nghe xảy ra cũng là điều tất nhiên.

Bạn nên thử cắm tai nghe của S10 Plus cho một thiết bị hoặc hoặc dùng 1 tai nghe khác cắm cho chiếc điện thoại của mình. Thông qua thao tác này, bạn sẽ biết được tai nghe bạn đang sử dụng cho Samsung S10 Plus có bị hư hỏng hay không. Từ đây sẽ có được những giải pháp khắc phục tối ưu.

=> Xem thêm: Samsung S10 Plus không kết nối được Bluetooth

loi samsung s10 plus khong nhan tai nghe

Kiểm tra cổng cắm tai nghe trên S10 Plus

Samsung S10 Plus vẫn sử dụng cổng tai nghe 3.5mm truyền thống. Nếu bộ phận này bám quá nhiều bụi bẩn, khả năng kết nối với tai nghe cũng có thể bị ảnh hưởng. Từ đó, lỗi không nhận tai nghe khó chịu cũng có khả năng cao xảy ra.

Với trường hợp này, bạn nên dùng tăm bông để vệ sinh cổng cắm tai nghe trên S10 Plus. Có thể sự cố sẽ được khắc phục sau đó.

Tắt bỏ tính năng Bluetooth

Nếu tính năng Bluetooth được bật trên S10 Plus, đôi khi điều này sẽ làm máy vô tình kết nối với một tai nghe Bluetooth nào đó. Điều này có thể gây ra tình trạng máy không nhận tai nghe có dây bình thường.

Chính vì vậy bạn nên thử tắt bỏ kết nối Bluetooth trên máy, nếu kết nối này đang được kích hoạt xem sao.

khac phuc samsung s10 plus khong nhan tai nghe

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Đặt lại cài đặt trên máy

Đây cũng là một thủ thuật bạn nên áp dụng khi Samsung S10 Plus không nhận tai nghe. Đầu tiên, bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt quen thuộc. Sau đó bạn vào Quản lý chung => Đặt lại và tại đây, bạn chọn Xóa các cài đặt. Bạn có thể yên tâm thực hiện, bởi thủ thuật này không làm ảnh hưởng tới các dữ liệu trên máy.

Đem S10 Plus đi bảo hành hoặc sửa chữa

Trong những trường hợp nghiêm trọng, khi các thủ thuật trên không đem lại hiệu quả với lỗi Samsung S10 Plus không nhận tai nghe bạn gặp phải, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc gửi gắm máy cho các trung tâm sửa chữa điện thoại đáng tin cậy. Tại đây, sự cố bạn đang phải đối mặt sẽ được xử lý chuyên nghiệp và nhanh chóng.  

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com