HomeKiến ThứcMẹo xử lý lỗi điện thoại Huawei bị mất âm thanh

Mẹo xử lý lỗi điện thoại Huawei bị mất âm thanh

Bạn sẽ phải chịu đựng khoảng thời gian trải nghiệm máy tẻ nhạt và bất tiện, khi gặp lỗi điện thoại Huawei bị mất âm thanh. Vậy làm gì để khắc phục?

Điện thoại Huawei bị mất âm thanh sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn trở nên “im lặng” hoàn toàn. Khi đó, việc sử dụng các tính năng giải trí sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thậm chí, việc gọi điện trên máy cũng không thể diễn ra như bình thường. Vậy bạn cần làm gì để xử lý tình trạng này hiệu quả? Nguyên nhân nào khiến điện thoại Huawei bị lỗi âm thanh. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được giải pháp tốt nhất bạn nhé.

dien thoai huawei bi mat am thanh

banner-fastcare-blog-desktop-303-xvnt-dien-mao-moi-850x200

Nguyên nhân khiến điện thoại Huawei bị mất âm thanh

Nguyên nhân khiến Huawei không thể phát ra âm thanh thường xuất phát từ những hư hỏng ở loa trong, loa ngoài hoặc IC âm thanh.

Dấu hiệu cho thấy điện thoại huawei mất âm thanh:

Nếu loa trong của máy bị hư hỏng. Bạn sẽ không thể nghe thấy âm thanh trong các cuộc gọi điện.

Nếu bộ phận bị hư hỏng là loa ngoài. Các ứng dụng trên máy không thể phát ra tiếng. Đồng thời, bạn máy cũng không thể đổ chuông khi có báo thức, cuộc gọi – tin nhắn đến hay thông báo mới.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Huawei không lên nguồn

Những nguyên nhân gây ra những hư hỏng này có thể là:

Chiếc Huawei của bạn đã có thời gian hoạt động dài. “Tuổi thọ” của máy càng cao, các bộ phận trên máy càng dễ bị “lão hóa” và xuất hiện những hư hỏng không đáng có. Loa cũng không nằm ngoài quy luật này.

Bạn chủ quan hoặc sơ ý để dế yêu bị rơi, bị va đập mạnh bởi bề mặt cứng, bị vật nặng đè lên, ngấm nước hoặc tiếp xúc với môi trường có nhiều hóa chất độc hại trong thời gian dài.

Bạn từng đem chiếc Huawei của mình đi sửa chữa. Tuy nhiên, bạn lại sử dụng những dịch vụ có chất lượng kém. Đôi khi, đây cũng là nguyên nhân khiến cho máy bị mất âm thanh.

Ngoài ra, việc điện thoại Huawei gặp phải những vấn đề ở phần mềm hay loa bám nhiều bụi bẩn cũng có thể là nguyên nhân khiến sự cố mất âm thanh xuất hiện. Tuy nhiên trường hợp này không nhiều.

loi dien thoai huawei bi mat am thanh

Mẹo xử lý lỗi điện thoại Huawei bị mất âm thanh hiệu quả, đơn giản

Khi tình trạng mất âm thanh xuất hiện trên chiếc Huawei của bạn. Thay vì lo lắng, bạn nên thử áp dụng một vài biện pháp khắc phục đơn giản sau đây:

Bạn khởi động lại chiếc smartphone Huawei của mình. Nếu sự cố chỉ là tạm thời, không liên quan đến các yếu tố phần cứng. Đôi khi thủ thuật siêu đơn giản này sẽ phát huy tác dụng.

Nếu có ứng dụng lạ xuất hiện trên Huawei, bạn cần thử gỡ bỏ ứng dụng này. Bạn có thể tìm và xóa đi những ứng dụng đã không còn dùng đến nữa.

Đem điện thoại tới các trung tâm bảo hành, nếu sự cố xảy ra ngay khi bạn chưa dùng máy được bao lâu. Đồng thời, chiếc smartphone của bạn cũng không có dấu hiệu hư hỏng nào ở phần cứng.

Đem Huawei tới trung tâm sửa chữa Huawei để được kiểm tra. Lúc này, chiếc điện thoại của bạn thường phải được vệ sinh lại sạch sẽ, thay mới loa trong, loa ngoài hoặc IC âm thanh. Bạn sẽ biết được giải pháp cụ thể sau khi máy được kiểm tra bởi các kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Điện thoại Huawei bị mất âm thanh sẽ gây ra nhiều rắc rối cho việc trải nghiệm máy của bạn. Hy vọng với một vài gợi ý kể trên. Nó có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này trong thời gian sớm nhất. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: Điện thoại Huawei không nhận SIM do đâu

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com