HomeKiến ThứcMessenger bị lỗi không nhắn tin được? Lưu ngay cách xử lý

Messenger bị lỗi không nhắn tin được? Lưu ngay cách xử lý

Messenger bị lỗi không nhắn tin được khiến nhu cầu liên lạc và trò chuyện của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng? Đừng quên tham khảo một vài cách khắc phục sự cố được Jweb gợi ý bên dưới nhé.

Với người dùng smartphone, Messenger là ứng dụng chat chit quen thuộc. Dù thuận tiện, dễ xài và sở hữu lượng người đông đảo, nhưng Messenger đôi khi lại mang đến nhiều phiền toái khi bỗng dưng dở chứng với một lỗi nào đó. Chẳng hạn như lỗi Messenger bị lỗi không nhắn tin được đang khiến nhiều người phải ngán ngẩm thở dài.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
Messenger bị lỗi không nhắn tin được
Messenger bị lỗi không nhắn tin được

Messenger bị lỗi không nhắn tin được và giải pháp khắc phục

Lỗi Messenger không gửi được tin nhắn có thể xảy ra do kết nối mạng chập chờn, tài khoản bị chặn/vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, do Messenger bị lỗi trên toàn hệ thống hoặc ứng dụng Messenger trên chiếc smartphone của bạn đang bị “chập cheng”.

Vì vậy, khi Messenger bỗng dưng không thể gửi tin nhắn, bạn nên hỏi những người xung quanh có gặp phải trường hợp tương tự hay không. Nếu có, chứng tỏ đây là một sự cố hàng loạt và bạn không thể làm gì khác ngoài việc chờ đợi nhà phát triển khắc phục. Trong trường hợp ngược lại, bạn cần áp dụng ngay một vài thủ thuật sau đây:

✪ Kiểm tra kết nối Internet

Khi Messenger không gửi được tin nhắn có dấu chấm than đỏ, bạn nên kiểm tra kết nối Internet trên máy đầu tiên. Dù sử dụng Wifi hay mạng dữ liệu di động, bạn đều cần đảm bảo kết nối mạng đang trong trạng thái ổn định, không bị chập chờn hay quá yếu.

Ngoài ra, bật rồi tắt chế độ máy bay để reset kết nối mạng cũng là một thủ thuật bạn nên áp dụng trong trường hợp này.

Bạn nên thử bật rồi tắt chế độ máy bay xem sao
Bạn nên thử bật rồi tắt chế độ máy bay xem sao

✪ Đảm bảo tài khoản không vi phạm tiêu chuẩn

Khi bạn gửi tin nhắn có cùng nội dung cho nhiều người liên tục, Facebook sẽ đưa tài khoản của bạn vào trong “tầm ngắn”. Lúc này, thông báo tạm thời bạn bị chặn gửi tin nhắn hiển thị và như vậy, bạn phải chờ cho đến hết thời hạn “chịu phạt” mới có thể nhắn tin trở lại. Đây là lý do dù thoải mái nhắn tin trên Messenger, nhưng bạn cũng không nên thực hiện những hành vi bất thường khiến Facebook để ý.

Tương tự, nếu đã bị đối phương chặn hoặc đối phương đã xóa tài khoản Messenger, bạn cũng không thể nhắn tin cho người này. Đây là trường hợp dễ nhận biết, nên bạn hãy đảm bảo tài khoản không bị block bởi đối phương và tài khoản này vẫn còn tồn tại, khi không gửi được tin nhắn cho họ nhé.

Đảm bảo tài khoản không vi phạm tiêu chuẩn
Tài khoản bị chặn nhắn tin do vi phạm tiêu chuẩn

✪ Giải phóng bộ nhớ smartphone

Bộ nhớ đầy đôi khi cũng là nguyên nhân của nhiều sự cố khác nhau. Trong trường hợp dù không chặn nhưng không nhắn tin được trên Messenger, bạn nên kiểm tra bộ nhớ và xóa bớt các dữ liệu/ứng dụng không cần thiết trên máy để giải phóng không gian lưu trữ của dế yêu.

Đối với các dòng máy Android, bạn có thể xóa bỏ dữ liệu và bộ nhớ đệm của Messenger với thao tác: Vào Cài đặt => Ứng dụng => Messenger => Lưu trữ => Xóa bộ nhớ đệm => Xóa dữ liệu.

Xóa bộ nhớ đệm cho Messenger
Xóa bộ nhớ đệm cho Messenger

✪ Cập nhật ứng dụng Messenger

Giải pháp tiếp theo bạn nên áp dụng khi gặp lỗi Messenger không gửi được tin nhắn là cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng. Đồng thời, bạn cũng đừng quên gỡ cài đặt Messenger rồi tải lại ứng dụng này.

Cập nhật app Messenger
Đừng quên cập nhật phiên bản mới nhất cho Messenger

Nếu tất cả những phương pháp trên đều không đem lại hiệu quả với tình trạng Messenger bị lỗi không nhắn tin được, bạn hãy tạm thời nhắn tin qua Messenger phiên bản máy tính xem sao.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

  • Cách chặn trên Messenger mà người khác không biết, thực hiện được hay không?
  • Giải pháp khắc phục không mở được file Word trên Messenger hiệu quả

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com