HomeKiến Thức Cách đăng Story lên Instagram không bị mờ đơn giản

[MỚI NHẤT] Cách đăng Story lên Instagram không bị mờ đơn giản

Cách đăng Story lên Instagram không bị mờ là câu hỏi muôn thuở của các tín đồ Insta, từ những người dùng bình thường cho những hot Insta có niềm đam mê bất tận với “sống ảo”.

Story Instagram hot thật đấy, vừa đi kèm nhiều filter xịn, vừa được trang bị sẵn nhiều tính năng thú vị để người dùng tha hồ khám phá cơ mà. Thế nhưng, không phải lúc nào bạn đăng Story lên Insta cũng đều cảm thấy thỏa mãn. Bởi đôi khi chất lượng hình ảnh hay video ngắn sau khi được đăng tải sẽ khiến bạn phải “nóng mặt” thở dài.

Đăng Story lên Instagram bị mờ vốn là chuyện thường ở huyện. Ngay cả khi không phải là một người theo chủ nghĩa hoàn hảo, tình trạng này vẫn mang đến cho bạn những nỗi khó chịu không tên. Do vậy, cách đăng hình lên Story không bị mờ cũng trở thành chủ đề được nhiều đối tượng quan tâm tìm hiểu.

Cách đăng Story lên Instagram không bị mờ
Làm sao để đăng Story lên Instagram không bị vỡ?

MỤC LỤC

  • Tại sao đăng Story lên Instagram bị bể?
  • Cách đăng Story lên Instagram không bị mờ đơn giản
    • 1. Đăng hình/video đúng tỷ lệ của Story
    • 2. Kiểm tra kết nối Internet
    • 3. Xóa dữ liệu Instagram
    • 4. Cập nhật Instagram

Tại sao đăng Story lên Instagram bị bể?

Đăng hình/video lên Story Instagram bị vỡ thường liên quan tới những thủ phạm quen mặt sau đây:


Do thuật toán của Instagram lên hình ảnh/video được đăng lên Bảng tin/Story/Reels đều có chất lượng thấp hơn một chút so với tác phẩm ban đầu. Không chỉ Instagram, mà hầu hết những mạng xã hội khác đều có thuật toán tương tự nhằm nén dữ liệu và giảm thiểu kích thước của file.

Story Instagram có tỷ lệ riêng nhưng hình ảnh/video của bạn lại không tuân thủ tỷ lệ này. Đây là một nguyên nhân phổ biến của tình trạng đăng hình lên Instagram bị vỡ.

Chất lượng hình ảnh/video ban đầu của bạn đã sở hữu chất lượng không tốt. Sau khi trải qua thuật toán của Instagram, tất nhiên độ mờ của hình ảnh/video này lại được nâng lên một level mới, khiến mọi người cảm thấy không thể tránh khỏi cảm giác thất vọng về chất lượng của Story.

✤ Kết nối mạng không ổn định trong thời gian bạn đăng hình/video lên Story. Dù có vẻ không liên quan, nhưng bạn không thể bỏ qua thủ phạm quen mặt này đâu nhé.

Story Instagram bị bể
Story Instagram bị mờ liên quan đến nhiều nguyên nhân khác nhau

Cách đăng Story lên Instagram không bị mờ đơn giản

Ở bài viết trước, Giải Ngố đã chia sẻ với các bạn cách hạn chế tình trạng Reels Instagram bị mờ. Với Story, các tip cũng có phần tương tự:


1. Đăng hình/video đúng tỷ lệ của Story

Khung tỷ lệ từ 1,91:1 đến 9:16 là khung tỷ lệ dành cho Story Instagram. Nếu thiết kế hình, bạn có thể sử dụng kích thước chuẩn là 1080 x 1920px. Với kích thước này, hình ảnh/video của bạn sẽ nằm gọn trong khung hình của Story và mọi nội dung đều được hiển thị đầy đủ.

Tương tự, bạn cần đảm bảo hình ảnh/video của mình có chất lượng tốt nhất trước khi đăng tải. Bởi nếu file gốc vốn đã bị mờ thì sau khi đăng lên, tình trạng Story bị bể là điều không thể tránh khỏi. Trong trường hợp chụp ảnh/quay video trực tiếp từ camera, đừng quên cài đặt thông số chất lượng ảnh ở mức cao nhất nhé!

Kích thước chuẩn Story Instagram
1080 x 1920 px là kích thước chuẩn của Story Instagram

2. Kiểm tra kết nối Internet

Ở thời điểm đăng Story Instagram, hãy đảm bảo thiết bị của bạn đang ở trong trạng thái được kết nối mạng dữ liệu di động (4G/5G) hoặc Wifi ổn định, không quá yếu hoặc chập chờn. Theo kinh nghiệm của nhiều tín đồ Instagram, việc đăng Story với 4G/5G sẽ đem lại chất lượng cao hơn so với khi dùng mạng Wifi quen thuộc.

Trong trường hợp dùng 4G/5G, bạn hãy vào trang cá nhân của mình trên Insta => biểu tượng 3 gạch ngang => Cài đặt => Tài khoản => Sử dụng dữ liệu di động. Tại đây, bạn bật Trình tiết kiệm dữ liệu và ở phần File phương tiện có độ phân giải cao, bạn hãy chọn mục Di động + Wifi nhé (ở một số phiên bản, bạn chỉ cần kích hoạt mục Tải lên chất lượng cao là được).

Bật tải lên chất lượng cao
Bật Tải lên chất lượng cao

Bạn có thể bật rồi tắt chế độ máy bay nếu cảm thấy kết nối Internet trên dế yêu không được tốt. Bởi đây là thủ thuật giúp reset nhanh mọi kết nối trên máy.

3. Xóa dữ liệu Instagram

Đây là thao tác mà bạn chỉ có thể thực hiện trên điện thoại Android. Theo đó, bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng => Instagram => Lưu trữ. Tại đây, bạn chọn Xóa dữ liệu Xóa bộ nhớ đệm là xong.


Xóa dữ liệu Instagram
Xóa dữ liệu Instagram

4. Cập nhật Instagram

Không loại trừ Instagram đang bị “chập cheng” khiến bạn đăng Story bị mờ. Chính vì thế, bạn hãy lên CH Play hoặc Appstore, tìm Instagram và nhấn vào nút Cập nhật để update phiên bản mới nhất cho app.

Mặt khác, khởi động lại điện thoại, gỡ và cài đặt lại ứng dụng cũng là 2 cách đăng Story lên Instagram không bị mờ đơn giản mà bạn dễ dàng áp dụng. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 2 cách ẩn Story Instagram của người khác cực dễ

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com