HomeKiến Thức Outlook không nhận được mail trên điện thoại

[Khắc phục] Outlook không nhận được mail trên điện thoại

Outlook không nhận được mail trên điện thoại là vấn đề bạn đang đối mặt? Những thông tin chi tiết về cách giải quyết đang có mặt trong bài viết dưới đây. Đọc ngay bạn nhé!

Outlook là một ứng dụng được phát triển bởi microsoft – Là một phần mềm hỗ trợ quản lý thông tin cá nhân khá hiệu quả. Hiện nay, người dùng có thể sử dụng outlook trên điện thoại một cách dễ dàng và nhanh chóng, phục vụ cho nhu cầu công việc của mình. Tuy nhiên có một vài trường hợp, outlook không nhận được mail trên điện thoại. Vậy đâu sẽ là cách khắc phục vấn đề trên? Hãy cùng Jweb đi tìm câu trả lời cho tình trạng này nha!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Ứng dụng outlook không nhận được mail trên điện thoại

Nguyên nhân nào làm cho outlook không nhận được mail trên điện thoại?

Trước khi đến với cách khắc phục, mình sẽ giúp bạn biết nguyên nhân khiến cho oultook trên điện thoại không nhận được mail. Từ đó, mới có thể hiểu rõ tình trạng và viết cách khắc phục triệt để. Dưới đây là các nguyên nhân được mình tổng hợp:

Chất lượng kết nối mạng

Tương tự như những ứng dụng khác, cần kết nối mạng để có thể tải xuống dữ liệu, oultook cũng như vậy. Nguyên nhân khiến cho outlook không nhận được mail đầu tiên được nói đến là do kết nối mạng. Khi smartphone của bạn không thể kết nối mạng hoặc chất lượng kết nối mạng không đảm bảo. Lúc này outlook sẽ không thể nhận được mail.

Do kết nối mạng kém
Nguyên nhân Outlook không nhận được mail trên điện thoại

Bộ nhớ điện thoại đã đầy

Trong trường hợp outlook trên máy tính vẫn nhận mail bình thường. Nhưng khi bạn kiểm tra trên điện thoại lại không có. Thì “thủ phạm” có thể là do máy của bạn đã đầy bộ nhớ. Khi không gian lưu trữ trên điện thoại đầy, oultook không thể tải dữ liệu xuống và lưu trữ trên “dế yêu” được.

Bộ nhớ điện thoại đầy

Ứng dụng outlook bị lỗi

Trong quá trình sử dụng, có khá nhiều nguyên nhân có thể khiến cho outlook bị lỗi. Bạn không cập nhật ứng dụng thường xuyên, một số ứng dụng của bên thứ 3 xung đột phần mềm… Tất cả những lý do này đều có thể dẫn đến lỗi không hiện thư trong inbox của outlook.

=> QC: Chiếc Samsung Note 20 mà bạn đang sử dụng bị vỡ mặt kính. Bạn lo lắng và cần tìm địa chỉ uy tín để tiến hành thay mặt kính Samsung Note 20. Jweb chính là địa chỉ uy tín mà bạn nên tìm đến. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm một dịch vụ chuyên nghiệp với chất lượng tốt nhất.

Ứng dụng outlook bị lỗi

Điện thoại của bạn có vấn đề

Vấn đề cũng có thể bắt nguồn từ chính smartphone của bạn. Điện thoại chưa được cập nhật phần mềm, có chứa những tập tin độc hại, virus… Những điều này sẽ khiến cho máy không thể hoạt động một cách bình thường và phát sinh lỗi. Từ đó các tính năng trên điện thoại cũng sẽ bị ảnh hưởng, trong đó có cả outlook.

Cách giải quyết khi gặp phải tình trạng outlook không nhận được mail trên điện thoại

Sau khi tìm hiểu những nguyên nhân khiến cho bạn gặp phải tình trạng: Outlook trên điện thoại không nhận mail. Thì sau đây Jweb sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách để có thể khắc phục tình trạng này.

Reset điện thoại

Đây là cách đầu tiên và cũng là cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện. Bạn có thể thử reset điện thoại của mình bằng cách tắt nguồn và khởi động lại. Sau khi khởi động lại điện thoại, bạn khởi chạy lại ứng dụng outlook để kiểm tra nhé! Dù chỉ là mẹo không quá phức tạp, nhưng lại rất hữu ích trong nhiều trường hợp. Nếu may mắn, bạn có thể giải quyết trong vòng 1 nốt nhạc.

Tắt nguồn và khởi động lại

Thay đổi kết nối mạng

Nếu bạn đã thử cách ở trên nhưng vẫn không được. Khả năng cao là do kết nối mạng không được tốt cho lắm, wifi quá yếu…. Bạn có thể thử bật và tắt chế độ máy bay trên điện thoại của mình để reset kết nối mạng. Tắt mở lại modem wifi mà bạn đang dùng. Hoặc bạn cũng có thể thử chuyển sang kết nối mạng cá nhân 4G hoặc 5G để kiểm tra tình trạng. Đây chính là một số thao tác có thể thực hiện nếu vấn đề là do kết nối.

Thay đổi kết nối mạng

Giải phóng bộ nhớ điện thoại

Hiện nay đa số các dòng smartphone đều có tính năng thông báo khi bộ nhớ điện thoại đã đầy. Khi nhận thấy thông báo này thì bạn có thể tiến hành “dọn dẹp” cho máy của mình. Xóa bỏ những tệp tin, ứng dụng không cần thiết. Coppy dữ liệu sang máy tính hoặc sao lưu đám mây sẽ giúp “dế yêu” giải phóng bộ nhớ. Không chỉ có outlook, khi bộ nhớ “full”, nhiều tính năng trên máy cũng hoạt động không được đảm bảo. Do đó, bạn nên quản lý, dọn dẹp thường xuyên nha!

Giải phóng bộ nhớ điện thoại

Kiểm tra ứng dụng outlook

Để hạn chế tình trạng lỗi ứng dụng outlook trên điện thoại. Việc thường xuyên cập nhật phần mềm cho ứng dụng này là cần thiết. Nếu bạn đang sử dụng “dê” chạy hệ điều hành android thì bạn có thể vào Chplay để kiểm tra. Với hệ điều hành iOS thì bạn có thể sử dụng App store. Trong một số trường hợp do quá lâu không cập nhật, do đó bản cập nhật cũng có thể gây ra lỗi. Lúc này bạn nên gỡ và cài đặt lại ứng dụng để hạn chế phát sinh vấn đề khác. Với thủ thuật này, tình trạng outlook không nhận được mail trên điện thoại sẽ được khắc phục.

Kiểm tra ứng dụng outlook

Cập nhật phần mềm cho điện thoại

Các dòng điện thoại thông minh hiện nay thường xuyên được cung cấp các bản cập nhật phần mềm. Các bản cập nhật này có chức năng vá lỗi cũng như nâng cấp hệ thống. Outlook không nhận được mail trên điện thoại cũng có thể là do bạn đã bỏ qua quá nhiều bản cập nhật phần mềm cho điện thoại. Kiểm tra và cập nhật phần mềm cho máy cũng là một cách để khắc phục.

Xem thêm:

  • Youtube bị mất âm thanh trên điện thoại, khắc phục thế nào?
  • Khắc phục lỗi điện thoại có sóng wifi mà không vào được mạng

Jweb đã giúp bạn giải quyết vấn đề: Outlook không nhận được mail trên điện thoại. Chúc anh em thực hiện thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com