HomeKiến ThứcSamsung S8 Plus không nhận SIM, làm gì để khắc phục?

Samsung S8 Plus không nhận SIM, làm gì để khắc phục?

Samsung S8 Plus không nhận SIM sẽ khiến việc liên lạc và trải nghiệm một số tính năng trên máy của bạn bị ảnh hưởng. Vì vậy, đây cũng là một lỗi hư hỏng khó chịu mà bạn phải tìm cách khắc phục càng nhanh càng tốt.

Samsung S8 Plus là một siêu phẩm của nhà Sam trong phân khúc cao cấp. Mặc dù sở hữu sức hút mạnh mẽ với thiết kế đẹp “nao lòng” cũng cấu hình cực đỉnh, S8 Plus vẫn không thể tránh khỏi nhiều sự cố khác nhau xảy ra trong quá trình bạn trải nghiệm máy. Vì vậy, Samsung S8 Plus không nhận SIM cũng là một lỗi hư hỏng nhiều người đang phải đối mặt, khiến quá trình liên lạc và sử dụng mạng 3G/4G trên máy gặp khó khăn.

=> Có thể bạn quan tâm: Xử lý lỗi Samsung S8 Plus không lên màn hình

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

samsung s8 plus khong nhan sim

Với sự cố này, bạn nên áp dụng một vài biện pháp dưới đây để khắc phục:

1. Bật rồi tắt chế độ máy bay

Khi SIM, 3G/4G, Wifi hay Bluetooth trên smartphone có vấn đề, bật rồi tắt chế độ máy bay là một thủ thuật hữu ích bạn nên áp dụng. Bạn chỉ cần bật chế độ này trong khoảng vài phút rồi tắt bỏ. Bạn nên thực hiện khoảng 1 – 2 lần trước khi chuyển sang thủ thuật tiếp theo, nếu như giải pháp này không đem lại hiệu quả như mong muốn.

2. Kiểm tra SIM

Bạn cần đảm bảo SIM trên Samsung S8 Plus vẫn còn hoạt động tốt và được lắp đúng vị trí. Bạn nên tháo SIM ra khỏi máy và lau sạch bụi bẩn (nếu có) bằng một chiếc khăn mềm.

Để biết SIM có bị hư hỏng hay không, bạn chỉ cần thử lắp SIM vào một thiết bị khác hoặc gắn SIM khác vào máy. Nếu vấn đề nằm ở SIM, bạn chỉ cần thay mới SIM cho S8 Plus là được.

loi samsung s8 plus khong nhan sim

3. Khởi động lại máy

Khi Samsung S8 Plus không nhận SIM, bạn cũng nên thử khởi động lại chiếc dế yêu của mình. Bạn chỉ cần nhấn nút Nguồn trong khoảng 2 – 3 giây. Ở bảng thông báo hiện ra trên màn hình, bạn nhấn chọn Restart (Khởi động lại) là được.

Trong thời gian sử dụng S8 Plus, thỉnh thoảng bạn vẫn nên reset máy. Bởi điều này sẽ giúp hoạt động của điện thoại thêm ổn định và tránh được nhiều sự cố không đáng có.

4. Đặt lại cài đặt mạng

Để đặt lại cài đặt mạng trên Samsung S8 Plus, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Khôi phục cài đặt mạng là được. Thủ thuật này sẽ làm những cài đặt liên quan đến mạng kết nối trên S8 Plus trở về trạng thái ban đầu. Trong khi đó, những cài đặt và dữ liệu khác không hề bị ảnh hưởng.

khac phuc samsung s8 plus khong nhan sim

5. Khôi phục cài đặt gốc

Để khôi phục cài đặt gốc cho S8 Plus, bạn cũng cần thực hiện những thao tác tương tự như trên. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt gốc => Đặt lại. Do thao tác này sẽ ảnh hưởng đến dữ liệu trên điện thoại nên bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

6. Đem máy đi sửa chữa

Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, khi các thủ thuật trên đều không có hiệu quả đối với lỗi Samsung S8 Plus không nhận SIM, bạn cần nhanh chóng đem máy đi tới một địa chỉ sửa Samsung uy tín. Tại đây, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục sự cố một cách tối ưu.

Chúc bạn thành công với những thủ thuật trên!.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com