HomeKiến ThứcTại sao điện thoại Oppo mau hết pin, khắc phục thế nào

Tại sao điện thoại Oppo mau hết pin, khắc phục thế nào

Điện thoại Oppo mau hết pin ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng trải nghiệm máy của người dùng. Đây là tình trạng phổ biến, nhưng không phải ai cũng nắm rõ cách khắc phục hiệu quả.

Những vấn đề liên quan đến pin luôn khiến người dùng smartphone cảm thấy ám ảnh. Tình trạng điện thoại Oppo mau hết pin cũng không là ngoại lệ. Mặc dù đây là hiện tượng thường xảy ra trên những chiếc Oppo có “tuổi thọ” cao, nhưng đôi khi, một vài chiếc Oppo mới mua về cũng không tránh khỏi sự cố. Vậy tại sao tình trạng Oppo tụt pin nhanh lại xảy ra và bạn nên làm những gì để khắc phục?

loi dien thoai oppo mau het pin

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Tại sao điện thoại Oppo mau hết pin?

Hiện tượng Oppo nhanh hết pin thường xảy do do lỗi chủ quan của người dùng, hư hỏng ở phần cứng hoặc đôi khi do những vấn đề liên quan đến phần mềm. Cụ thể như sau:

✪ Thói quen sử dụng của người dùng

Bạn thường xuyên trải nghiệm Oppo với cường độ cao, sử dụng các ứng dụng quá nặng hoặc mở nhiều tính năng cùng một lúc.

Bạn để nhiều ứng dụng chạy ngầm trên Oppo, đặt màn hình của máy ở mức quá sáng. Các kết nối trên điện thoại cũng luôn được bật dù không bạn không hề dùng đến.

Khi sạc pin, bạn dùng bộ sạc không chuẩn, kém chất lượng hoặc có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy. Điều này đẩy nhanh tình trạng điện thoại Oppo bị chai pin.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Oppo báo không đủ dung lượng phải làm sao

tai sao dien thoai oppo mau het pin

✪ Phần mềm bị lỗi

Hệ điều hành mà Oppo đang sử dụng không phù hợp với máy. Vì vậy, hoạt động của điện thoại có thể xảy ra nhiều hiện tượng bất thường như hao pin nhanh.

Tương tự, tình trạng xung đột phần mềm đôi khi cũng có thể khiến Oppo mau hết pin. Đây đồng thời cũng là nguyên nhân của nhiều sự cố quen thuộc trên máy.

Phần cứng bị hư hỏng do bạn làm rơi rớt một hoặc nhiều lần khiến điện thoại Oppo nhanh hết pin.

Oppo bị chai pin – tình trạng máy khó tránh khỏi nếu đã trải qua một khoảng thời gian hoạt động dài.

IC nguồn của Oppo bị hư. Các linh kiện trên mainboard bị chạm. Đây cũng là những nguyên nhân quen thuộc của lỗi hao pin nhanh trên máy.

xu ly dien thoai oppo mau het pin

Khắc phục tình trạng điện thoại Oppo mau hết pin như thế nào?

Lỗi mau hết pin trên Oppo sẽ khiến thời gian sử dụng dế yêu của bạn bị rút ngắn. Để khắc phục tình trạng Oppo hết pin nhanh, bạn sẽ cần đến những giải pháp sau đây:

✪ Khắc phục tại nhà

Bạn cần thay đổi thói quen sử dụng Oppo, hạn chế để máy phải hoạt động hết công suất trong thời gian dài liên tục.

Tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy. Điều chỉnh độ sáng màn hình ở mức vừa phải. Đồng thời, bạn cũng nên tắt bỏ các kết nối 3G/4G/Wifi,… khi không có nhu cầu sử dụng.

Khi sạc pin, bạn cần hạn chế việc sử dụng các tính năng trên máy. Mặt khác, bạn chỉ nên sạc pin cho Oppo bằng bộ sạc chất lượng và phù hợp.

Thường xuyên khởi động lại điện thoại. Nếu có phiên bản phần mềm mới, bạn nên tiến hành update ngay cho máy.

dien thoai oppo mau het pin khac phuc the nao

✪ Đem máy đi sửa chữa

Lỗi điện thoại Oppo mau hết pin vẫn chưa được xử lý, dù bạn đã áp dụng đủ mọi cách khác nhau? Có thể phần cứng của máy (pin, IC nguồn,…) đã bị hư hỏng, nên những thủ thuật trên không thể phát huy hiệu quả như mong muốn. Và nếu như lỗi là do chai pin, pin ảo, pin phù, khả năng cao bạn phải sử dụng dịch vụ thay pin Oppo để khắc phục.

Do đó, bạn nên nhanh chóng đem máy đến một địa chỉ chuyên sửa điện thoại Oppo. Các kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ giúp bạn kiểm tra máy, xác định lỗi hư hỏng và tư vấn cách khắc phục phù hợp nhất. Lúc này, tình trạng điện thoại Oppo hao pin nhanh sẽ được khắc phục nhanh chóng.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> Xem thêm: Điện thoại Oppo không hiện thông báo khi có tin nhắn

Chúc bạn thành công!.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com