HomeKiến ThứcVừa sạc vừa dùng iPhone có bị chai pin không?

Vừa sạc vừa dùng iPhone có bị chai pin không?

Vừa sạc vừa dùng iPhone có bị chai pin không đang là thắc mắc của rất nhiều người dùng. Vậy điều này có đúng sự thật hay không, cùng Jweb giải đáp thắc mắc này bạn nhé.

iPhone luôn là thương hiệu điện thoại nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích của người dùng. Với thiết kế sang trọng, cấu hình máy mạnh mẽ cùng nhiều tính năng nổi bật. iPhone luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Trong quá trình sử dụng máy, việc vừa sạc vừa dùng máy không phải là tình trạng hiếm gặp gì. Vì thế vừa sạc vừa dùng iPhone có bị chai pin không đang là thắc mắc của nhiều người.

Vừa sạc vừa dùng iPhone có bị chai pin không

Giải đáp thắc mắc vừa sạc vừa dùng iPhone có bị chai pin không

Trong quá trình sử dụng điện thoại, hầu hết người dùng máy điều trải qua tình trạng vừa sạc vừa dùng máy. Bởi khi máy hết pin nhưng bạn vẫn đang có nhu cầu sử dụng máy. Lúc này, việc vừa sạc vừa sử dụng máy là điều không thể tránh khỏi. Thế nhưng, vừa sạc iPhone vừa sử dụng có ảnh hưởng gì không?.

Có thể nói, việc vừa sạc pin vừa sử dụng máy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ chai pin của máy đấy. Hơn thế, nó còn có nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Dưới đây là một số tác hại cho thói quen vừa sạc vừa dùng máy

=> Có thể bạn quan tâm: Thử ngay mẹo xử lý lỗi iPhone không hiện tên Wifi đơn giản

Giải đáp vừa sạc vừa dùng iPhone có bị chai pin không

Một số tác hại của việc vừa sạc vừa dùng iPhone

Có nên vừa sạc vừa dùng điện thoại iPhone không đương nhiên câu trả lời là “KHÔNG” bạn nhé. Việc vừa sạc vừa sử dụng máy sẽ gây ra nhiều tác hại cho máy lẫn sức khỏe của bạn.

1./ Giảm tuổi thọ của pin iPhone

Vừa sạc vừa sử dụng máy là một trong những nguyên nhân hàng đầu làm giảm tuổi thọ của pin iPhone. Nó góp phần đẩy nhanh tình trạng chai pin, hao pin, tụt pin nhanh khiến pin phù, pin ảo.

2./ Kéo dài thời gian sạc pin cho máy

Trong lúc sạc pin, nếu như máy vẫn hoạt động với cường độ cao. Nó sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sạc pin cho máy. Điển hình nhất là tình trạng máy sạc lâu đầy, kéo dài thời gian sạc cho máy.

Tác hại của việc vừa sạc vừa dùng iPhone 

3./ Khiến cho máy bị nóng bất thường

Máy bị nóng luôn là tình trạng mà bạn gặp phải khi vừa sạc vừa sử dụng điện thoại. Bởi nhiệt lượng tỏa ra khi sạc pin và khi sử dụng máy sẽ khiến cho máy nóng hơn nhiều so với lúc bình thường.

4./ Gây hư hỏng bộ sạc pin cho máy

Khi bạn vừa sạc vừa dùng máy để chơi game, tay của chúng ta sẽ thường xuyên chạm vào cổng sạc. Điều này có thể khiến cho cổng sạc pin bị mài mòn, bị hỏng và làm ảnh hưởng đến quá trình sạc.

Một số tác hại của việc vừa sạc vừa dùng iPhone 

5./ Ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Bên cạnh việc đẩy nhanh quá trình chai pin, hao pin nhanh trên máy. Việc vừa sạc vừa dùng iPhone còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Bởi nếu người dùng máy sử dụng bộ sạc kém chất lượng. Nó sẽ gây ra hiện tượng điện giật gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Như vậy, Jweb đã giải đáp xong thắc mắc vừa sạc vừa dùng iPhone có bị chai pin không. Hi vọng những thông tin được chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành.

=> Xem thêm: 5 Ứng dụng scan trên iPhone tốt nhất mà bạn nên biết

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com