HomeKiến ThứcHướng dẫn sửa lỗi điện thoại Xiaomi không vào được CH Play

Hướng dẫn sửa lỗi điện thoại Xiaomi không vào được CH Play

Điện thoại Xiaomi không vào được CH Play làm trải nghiệm người dùng không được hoàn hảo. Nó khiến bạn bỏ lỡ nhiều ứng dụng tiện ích và trò chơi hấp dẫn. Do vậy, Mifan rất phiền muộn về vấn đề này!

CH Play là kho tàng chứa hàng loạt ứng dụng khổng lồ, từ những game HOT cho đến các ứng dụng độc đáo, mới lạ. Tuy nhiên, như bao ứng dụng khác, thỉnh thoảng nó vẫn xảy ra lỗi. Trong đó, người dùng Xiaomi – dòng smartphone đang được nhiều người yêu thích hay phàn nàn rằng “điện thoại Xiaomi không vào được CH Play”. Mifan không thể tải xuống ứng dụng từ CH Play, hoặc bạn vào ứng dụng này nhưng bị “văng ra”, thậm chí là ứng dụng bị treo… Jweb sẽ hướng dẫn cách khắc phục tình trạng này ngay dưới đây!

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Xiaomi không vào được CH Play
Lỗi điện thoại Xiaomi không vào được CH Play

Hướng dẫn sửa lỗi điện thoại Xiaomi không vào được CH Play cực đơn giản

Đầu tiên, khi Mifan gặp lỗi không vào được Play Store trên Xiaomi, việc cần làm chính là khởi động lại điện thoại. Đây chính là giải pháp nhanh chóng cho mọi vấn đề trên dế yêu! Nếu như bạn vẫn không cài được CH Play trên Xiaomi, hoặc lỗi không vào được vẫn tiếp tục xảy ra. Thì đã đến lúc cần làm theo cách khắc phục CH Play bị lỗi không vào được:

Hãy kiểm tra cài đặt ngày và giờ trên Xiaomi

Google thường kiểm tra cài đặt ngày giờ trên điện thoại Xiaomi (hoặc bất kỳ dòng điện thoại Android khác). Do vậy khi cửa hàng CH Play không tìm thấy thời gian chính xác, cũng có thể là nguyên nhân làm cho Xiaomi không vào được Google Play. Tốt nhất bạn hãy xem lại thời gian trên smartphone của mình có chuẩn hay chưa nha! Nếu chưa, bạn hãy vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Ngày giờ > Kích hoạt Sử dụng thời gian do nhà mạng cung cấp.

Lúc này, điện thoại sẽ tự đồng bộ hóa thời gian. Hoặc bạn có thể tự điều chỉnh bằng cách tắt tính năng tự động này đi, điều chỉnh lại ở bên dưới là được. Thủ thuật này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi không vào được CH Play.

Kiểm tra ngày và giờ điện thoại Xiaomi

Vấn đề có phải do mạng internet hay không nhỉ?

Có vẻ như bạn đã bỏ quên một yếu tố “chẳng mấy quan trọng” nhưng lại rất cần thiết rồi đấy. Đôi khi, wifi hoặc 4G quá yếu cũng không đủ để CH Play hoạt động. Do vậy, Mifan không thể vào được CH Play của mình. Vì vậy, bạn hãy thử đổi sang một mạng wifi khác mạnh hơn xem có khắc phục được vấn đề này hay không nha! Nếu sự cố vẫn còn tiếp tục thì đã đến lúc bạn phải dọn dẹp một chút rồi.

Khắc phục lỗi Xiaomi không vào được CH Play

Tiến hành xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của cửa hàng CH Play trên Xiaomi

Để có thể giúp cho cửa hàng CH Play hoạt động bình thường trở lại trên Xiaomi, bạn hãy thử tiến hành xóa bộ nhớ cache của ứng dụng này để xử lí lỗi điện thoại Xiaomi không vào được CH Play. Đây chính là bộ nhớ đệm – vùng lưu trữ tạm thời và bạn có thể nhanh chóng “làm sạch” nó. Mifan cần vào Cài đặt > Ứng dụng (hoặc Trình quản lý ứng dụng) > Tìm và chọn vào CH Play > Nhấn chọn vào Lưu trữ (Storage) > Clear Cache (nếu muốn xóa bộ nhớ cache)/Clear Data (nếu muốn xóa toàn bộ dữ liệu).

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu CH Play

Một lưu ý nhỏ trước khi xóa dữ liệu đó chính là bạn nên lưu lại/ghi nhớ thông tin đăng nhập các tài khoản liên quan. Vì hành động xóa dữ liệu có thể làm tệp, cài đặt, thông tin tài khoản sẽ bị xóa khỏi.

Cập nhật phiên bản mới nhất cho CH Play

Đôi khi, CH Play đã quá cũ, không còn phù hợp nữa nếu như bạn không cập nhật phiên bản mới nhất cho nó. Việc cập nhật sẽ đơn giản và thuận tiện hơn rất nhiều khi bạn sử dụng APK. Sau đó, gõ tìm ứng dụng CH Play để cài đặt phiên bản mới nhất cho máy.

Hoặc bạn cũng có thể vào Play Store trên Xiaomi > Nhấn vào dấu 3 gạch (góc trên bên trái màn hình) > Tìm và chọn vào Cài đặt (Settings) > Chọn vào mục About > Play Store Version. Lúc này, nếu có bản cập nhật nào mới nhất sẽ được tải xuống. Điều này giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi không vào được CH Play.

Cài đặt CH Play mới nhất

Khôi phục cài đặt gốc cho Xiaomi

Biện pháp cuối cùng nếu như bạn vẫn chưa thể vào được CH Play chính là đặt lại cài đặt gốc cho máy. Mifan cần vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Sao lưu & Đặt lại > Đặt lại về dữ liệu gốc > Chọn Đặt lại điện thoại là hoàn thành.

Có thể bạn quan tâm:

  • Xiaomi thông báo chậm, tại sao và khắc phục như thế nào?
  • Điện thoại Xiaomi nhận sim nhưng không có sóng, xử lý ra sao?
Khắc phục lỗi CH Play

Với những thủ thuật được chia sẻ trên, hi vọng nó giúp bạn khắc phục được tình trạng điện thoại Xiaomi không vào được CH Play. Khi cần được hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trung tâm Jweb qua HOTLINE: 18002057. Chúc Mifan thực hiện thủ thuật thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com