HomeKiến ThứciPhone 12 Pro Max không vào được Appstore và những cách đơn...

iPhone 12 Pro Max không vào được Appstore và những cách đơn giản để khắc phục

Nếu iPhone 12 Pro Max không vào được Appstore, bạn không thể tải các ứng dụng mới về máy. Từ đó, nhiều nhu cầu trải nghiệm cũng không được đáp ứng, gây ra cảm giác khó chịu khi sử dụng dế yêu.

Appstore là kho ứng dụng khổng lồ dành riêng cho các thiết bị nhà Táo, giúp bạn được tiếp cận với những ứng dụng hay ho lẫn các tựa game xịn sò để quá trình trải nghiệm smartphone thêm trọn vẹn. Trong thời gian sử dụng iPhone 12 Pro Max, bạn cũng phải ghé qua Appstore thường xuyên, để tải về những ứng dụng mà bản thân yêu thích hoặc cần đến. Nếu iPhone 12 Pro Max không vào được Appstore, chắc chắn các tính năng ưu việt của chiếc smartphone đẳng cấp này sẽ bị mất đi vài phần ý nghĩa.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200
iPhone 12 Pro Max không vào được Appstore
Người dùng luôn có nhu cầu tải nhiều ứng dụng từ Appstore về máy

iPhone 12 Pro Max không vào được Appstore, bạn nên làm thế nào?

Khi bỗng dưng gặp phải tình trạng không vào được Appstore trên iPhone 12 Pro Max, bạn nên bình tĩnh áp dụng một vài thủ thuật sau đây để khắc phục sự cố:

1. Kiểm tra lại cài đặt mạng

Nếu sử dụng Wifi, bạn cần đảm bảo mạng Wifi mà dế yêu đang kết nối có tốc độ ổn định. Nếu sử dụng mạng dữ liệu di động, bạn cần chắc chắn rằng Appstore đã được cho phép dùng 4G/5G để hoạt động. Bởi nhiều người vẫn để thiết lập Appstore không được sử dụng 4G/5G nhằm tiết kiệm data, dẫn đến việc máy không thể vào Appstore mỗi khi kết nối với mạng dữ liệu di động.

Với trường hợp này, bạn chỉ cần:

Vào Cài đặt => Di động.

Kích hoạt mục Appstore là xong.

Kiểm tra kết nối Internet trên iPhone 12 Pro Max
Đảm bảo Appstore đã được cho phép dùng mạng dữ liệu di động

2. Tắt bỏ VPN

VPN được nhiều iFan sử dụng để truy cập vào một số trang web hay dịch vụ từ nước ngoài. Khi đó, bạn sẽ không thể truy cập vào Appstore ở Việt Nam.

Vì vậy, nếu đang dùng app VPN, bạn cần tắt bỏ ứng dụng này. Nếu vẫn chưa được, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => VPN. Tại đây, bạn nhấn chọn biểu tượng chữ “i” bên cạnh cấu hình VPN rồi chọn Xóa VPN là được.

Tắt bỏ VPN
Tắt bỏ VPN

3. Khởi động lại iPhone 12 Pro Max

Những bất ổn ở phần mềm có thể là nguyên nhân khiến iPhone 12 Pro Max vào Appstore bị văng ra. Để tình trạng này được giải quyết nhanh – gọn – lẹ, bạn hãy thử khởi động lại dế yêu – thao tác siêu đơn giản và cực nhanh chóng mà bất kỳ táo khuyết nào cũng đều biết cách thực hiện.

Restart iPhone 12 Pro Max
Khởi động lại máy

4. Đăng xuất Apple ID rồi đăng nhập lại

Là một thao tác dễ dàng, nhưng đăng xuất rồi đăng nhập lại Apple ID cũng mang đến hiệu quả cho nhiều sự cố khác nhau. Khi iPhone 12 Pro Max không vào được Appstore, bạn cũng không nên bỏ qua thủ thuật quen thuộc này.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt => nhấn chọn Apple ID của mình ngay trên đầu => Phương tiện & Mục mua => Đăng xuất. Tiếp theo, bạn restart máy rồi đăng nhập vào Apple ID lại từ đầu là xong.

Đăng xuất Apple ID
Đăng xuất Apple ID rồi đăng nhập lại từ đầu

5. Cập nhật phần mềm

Nếu Apple đã phát hành phiên bản phần mềm mới nhất, bạn đừng quên update cho iPhone 12 Pro Max. Có thể sau khi cập nhật, sự cố bạn đang gặp phải với Appstore sẽ được khắc phục ngay tức thì.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra lại thời gian trên máy. Bởi nếu thời gian bị hiển thị sai, Appstore cũng không thể hoạt động như bình thường. Tốt nhất, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Ngày & Giờ và bật mục Đặt tự động, để máy auto cập nhật thời gian chính xác.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Đừng quên cập nhật phần mềm mới nhất cho dế yêu
Bạn nên cập nhật phiên bản iOS mới cho iPhone 12 Pro Max

Trên đây là một vài cách đơn giản giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 12 Pro Max không vào được Appstore. Nếu những thủ thuật này vẫn chưa thể giúp bạn giải quyết sự cố, đừng quên liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple để được hỗ trợ thêm nhé!

Tham khảo bài viết cùng chủ đề:

  • iPhone 12 Pro Max mất Face ID: Nguyên nhân do đâu?
  • iPhone 12 Pro Max bị mất sóng: Nguyên nhân và cách khắc phục?

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com