HomeKiến ThứciPhone 13 Pro đen màn hình, giải pháp nào dành cho bạn?

iPhone 13 Pro đen màn hình, giải pháp nào dành cho bạn?

iPhone 13 Pro đen màn hình khiến nhiều táo khuyết không thể tiếp tục sử dụng chiếc smartphone đẳng cấp của mình. Đây là một sự cố nghiêm trọng và cách khắc phục cũng không đơn giản chút nào.

Là thiết bị nổi bật trong giới smartphone, iPhone 13 Pro nghiễm nhiên sở hữu màn hình “rất gì và này nọ” giúp iFan tha hồ tận hưởng phần hiển thị sắc nét, chân thực và chuẩn xác đến từng milimet.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Tuy nhiên, chiếc smartphone đắt đỏ của nhà Táo đôi khi lại gặp phải các sự cố khó chịu ở màn hình – bộ phận quan trọng nhất nhì trên máy. Chẳng hạn lỗi màn hình iPhone 13 Pro bị đen khiến quá trình trải nghiệm bị ảnh hưởng trực tiếp.

iPhone 13 Pro đen màn hình
Nếu iPhone 13 Pro bị đen màn hình, bạn không thể tiếp tục trải nghiệm máy

iPhone 13 Pro bị đen màn hình – Dấu hiệu và nguyên nhân

Tình trạng đen màn hình trên iPhone 13 Pro có thể chia thành những trường hợp chính sau đây:

Màn hình iPhone 13 Pro đen hoàn toàn, không thể hiển thị bất cứ nội dung hay hình ảnh nào. Đồng thời, máy cũng không có dấu hiệu lên nguồn, mọi chức năng khác đều bị tê liệt.

iPhone 13 Pro đen màn hình nên cũng không còn khả năng hiển thị. Tuy nhiên, máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn, thậm chí còn có thể đổ chuông khi có thông báo hay cuộc gọi đến.

Trong một số trường hợp khác, màn hình iPhone 13 Pro không bị đen hoàn toàn mà chỉ đơn thuần bị tối. Nếu nhìn nghiêng, bạn vẫn có thể xem được nội dung hiển thị trên màn hình nhưng không rõ.

iPhone 13 Pro bị đen màn hình
iPhone 13 Pro bị đen màn hình thường xuất phát từ phần cứng

Đen màn hình là sự cố liên quan tới phần cứng và thường xảy ra sau khi iPhone 13 Pro bị rơi rớt, va đập, đè cấn hoặc ngấm nước quá lâu. Sự cố này có thể liên quan tới nhiều bộ phận khác nhau như pin, IC nguồn, main, IC hiển thị, màn hình, cổ cáp hoặc IC đèn (trong trường hợp màn hình chỉ bị tối). Do vậy, bạn không thể tự mình khắc phục sự mà sẽ cần tới sự trợ giúp của các kỹ thuật chuyên nghiệp.

Có thể bạn cần:

  • iPhone 13 Pro bị đơ, liệu có cách nào giải quyết?
  • Màn hình iPhone 13 bị tối bất thường, phải làm sao?

Giải pháp nào cho tình trạng iPhone 13 Pro bị đen màn hình?

Vì không thể khắc phục lỗi iPhone 13 Pro bị đen màn hình tại nhà, nên công việc đầu tiên bạn cần làm khi đen đủi gặp phải tình trạng này là tìm một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để gửi gắm dế yêu. Sau đó, bạn hãy đem iPhone 13 Pro đi kiểm tra để biết chính xác bộ phận bị hư hỏng.

Thông thường, bạn sẽ cần thay pin, IC nguồn hoặc main, nếu màn hình bị đen và máy cũng không còn dấu hiệu nào của “sự sống”.

Với tình trạng màn hình bị đen, nhưng máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn, có thể bạn sẽ cần thay màn hình iPhone 13 Pro full bộ. Nếu may mắn hơn, bạn chỉ cần ép cổ cáp màn hình hoặc thay IC hiển thị.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Riêng với trường hợp màn hình bị tối bất thường, thay IC đèn màn hình thường là giải pháp bạn cần sử dụng cho dế yêu.

Thay màn hình iPhone 13 Pro
Có thể bạn sẽ phải thay màn hình mới cho iPhone 13 Pro

Tốt nhất, bạn nên đem iPhone 13 Pro đi kiểm tra tại một địa chỉ đáng tin cậy như Jweb để máy được “bắt bệnh” chuẩn xác nhất. Có như vậy, tình trạng iPhone 13 Pro đen màn hình mới được khắc phục thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com