HomeKiến ThứcKhắc phục hiện tượng iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không

Khắc phục hiện tượng iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không

iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không là hiện tượng khó chịu đang khiến nhiều người dùng chiếc điện thoại này cảm thấy bực bội và phiền hà.

Dù không nghiêm trọng bằng tình trạng liệt cảm ứng hoàn toàn nhưng iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không cũng đủ làm cản trở quá trình trải nghiệm máy của người dùng. Khi hiện tượng này xảy ra, người dùng sẽ cảm thấy khó khăn khi thực hiện các thao tác trên màn hình của iPhone 6 cũng như khi sử dụng các tính năng của máy. Khi đó, câu hỏi đặt ra cho bạn sẽ là: Phải là gì để khắc phục sự cố này?

Hiện tượng iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không

iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không, do đâu mà có?

Có thể nói, cảm ứng iPhone 6 bị chập chờn không phải là tình trạng xa lạ gì với người dùng. Hiện có rất nhiều người dùng gặp phải tình trạng này sau thời gian sử dụng máy. Điều này khiến người dùng khó chịu bởi nó ảnh hưởng đến việc sử dụng và trải nghiệm máy. Vậy nguyên nhân của tình trạng khó chịu này là gì?

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Lỗi của nhà sản xuất

So với các sản phẩm trước đây của Apple, iPhone 6 có màn hình mỏng hơn nhiều lần. Để làm được điều này, nhà sản xuất đã quyết định chỉ bảo vệ con chip quản lý cảm ứng của máy bằng một miếng dán màu đen, thay vì bảo vệ chúng bằng một miếng vỏ kim loại kết hợp với keo dán. Không chỉ vậy, khung máy của iPhone 6 cũng khá yếu, dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài nên chip cảm ứng thiếu tính bền vững và có thể bị liệt vào bất cứ lúc nào.

iPhone 6 cam ung luc duoc luc khong

Lỗi phần mềm

Trong quá trình sử dụng iPhone 6, nếu bạn đã từng Jailbreak máy hay từng cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc, khiến máy bị xung đột hay bị nhiễm các chương trình, virus độc hại thì chức năng cảm ứng cũng có thể bị ảnh hưởng theo. Đồng thời, việc iPhone 6 chứa quá nhiều ứng dụng, tập tin khiến bộ nhớ đầy và RAM bị quá tải. Điều này dẫn đến tình trạng iPhone 6 bị đơ cảm ứng lúc được lúc không.

Lỗi phần cứng

Việc người dùng sử dụng những phụ kiện cho màn hình như miếng dán bảo vệ hay kính cường lực không phù hợp với cấu tạo của máy hoặc sử dụng những phụ kiện có chất lượng không đảm bảo, có thể làm cản trở thao tác của người dùng, gây ra hiện tượng iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không.

iPhone 6 cam ung luc duoc luc khong

Ngoài ra, việc thiếu cẩn thận trong quá trình trải nghiệm, khiến iPhone 6 phải chịu những tác động mạnh từ bên ngoài như rơi rớt, va đập với vật cứng, bị vật nặng đè lên, bị ngấm nước,… cũng là một nguyên nhân phổ biến gây ra các lỗi về màn hình, cảm ứng trên iPhone 6. Điển hình như lỗi iPhone 6 không lên màn hình hay lỗi iPhone 6 cảm ứng chập chờn.

Biện pháp khắc phục iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không

 Khi xác định được nguyên nhân gây ra sự cố là do lỗi của nhà sản xuất thì bạn cần liên hệ với nơi mình đã mua máy để được hưởng những chính sách phù hợp.

 Bạn cần thường xuyên kiểm tra những phụ kiện mà mình sử dụng cho màn hình của máy. Để chắc chắn, bạn nên tháo miếng dán bảo vệ và kính cường lực ra, vệ sinh màn hình thật sạch sẽ rồi test lại chức năng cảm ứng để xem nó đã có thể hoạt động trở lại bình thường hay chưa.

iPhone 6 cam ung luc duoc luc khong

 Thường xuyên giải phóng bộ nhớ cho thiết bị, tránh sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc và sử dụng máy trong nhiều giờ liên tục.

 Tiến hành đưa máy về trạng thái cài đặt gốc khi máy bị xung đột về phần mềm. Cách khôi phục như sau: Vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa toàn bộ nội dung và thiết bị > Nhập mật khẩu (Nếu có) > Xác nhận xóa. Điều này sẽ làm mất toàn bộ dữ liệu có trong máy nên bạn cần đảm bảo sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

 Khi các biện pháp được nêu ở trên không có tác dụng với trường hợp iPhone 6 cảm ứng lúc được lúc không của bạn thì rất có thể máy của bạn đã bị lỗi về phần cứng. Bạn nên đem máy đi kiểm tra để biết chính xác tình trạng mà mình gặp phải và trong một số tình huống cần thiết, bạn sẽ phải thay màn hình iPhone 6 chính hãng mới có thể khắc phục được tình hình một cách triệt để.

Chúc các bạn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com