HomeKiến ThứcLỗi không mở được ứng dụng trên Android, khắc phục ra sao?

Lỗi không mở được ứng dụng trên Android, khắc phục ra sao?

Lỗi không mở được ứng dụng trên Android không phải hiếm gặp. Tuy nhiên, rất ít người dùng biết cách xử lý sự cố. Không sao! Bài viết sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng!

Bạn vẫn đang dùng điện thoại bình thường như bao nhiều ngày khác. Bỗng nhiên ứng dụng yêu thích ở bạn “đổ bệnh” và không mở được. Lúc này, bạn loay hoay đi tìm cách để giải quyết vấn đề này nhưng vẫn không khả quan cho lắm. Do đó, người dùng khá bực mình vì không thể mở ứng dụng mình muốn. Đọc ngay bài viết khắc phục lỗi không mở được ứng dụng trên Android dưới đây. Để tìm ra giải pháp cho “dế yêu” của mình nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Không mở được ứng dụng trên Android

Vì sao xuất hiện lỗi không mở được ứng dụng trên Android

Đầu tiên Jweb sẽ giúp bạn tìm hiểu về nguyên nhân không mở được ứng dụng trên Android. Việc nắm rõ những nguyên nhân này sẽ giúp bạn tìm ra cách khắc phục nhanh chóng. Dưới đây là một số “thủ phạm” quen mặt cho tình trạng này.

Máy chủ ứng dụng đang bảo trì

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho bạn gặp lỗi ứng dụng không phản hồi trên Android. Tình trạng bảo trì máy chủ không phải là hiếm gặp. Thường thì khi ứng dụng cần nâng cấp một vài tình năng, hay có update dữ liệu, tình trạng bảo trì sẽ xảy ra. Lúc này bạn sẽ không thể mở được ứng dụng. Hoặc khi mở ứng dụng lên sẽ bị out ra.

Máy chủ đang bảo trì

Ứng dụng chưa được cập nhật

Lỗi không mở được ứng dụng trên Android, cũng có thể xảy ra khi ứng dụng không được cập nhật phiên bản mới. Nhất là khi nó mới được bảo trì. Ứng dụng khi không được cập nhật dữ liệu mới có thể phát sinh lỗi và không đồng bộ với máy chủ. Do đó bạn sẽ không mở được ứng dụng khi chưa cập nhật.

Ứng dụng trên Android chưa được cập nhật

Bộ nhớ RAM điện thoại đã đầy

Bộ nhớ ram là không gian để ứng dụng có thể hoạt động. Khi bạn mở cùng lúc quá nhiều ứng dụng trên điện thoại, bộ nhớ ram có thể sẽ bị đầy. Điều này sẽ làm cho bạn không thể mở được một ứng dụng mới. Ngoài ra điều này cũng làm cho nhiệt độ smartphone tăng cao, dễ làm cho ứng dụng bị lỗi và bị out ra ngoài.

Bộ nhớ điện thoại bị đầy

Ứng dụng bị lỗi

Có khá nhiều nguyên nhân có thể làm cho ứng dụng bị lỗi. Xung đột phần mềm giữa ứng dụng và điện thoại, giữa các app với nhau… Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến ứng dụng và làm cho bạn không thể mở nó lên được.

Lỗi không mở được ứng dụng trên Android cho chính điện thoại

Điện thoại là nền tảng để ứng dụng hoạt động. Vì một số lý do như va chạm, linh kiện hư hỏng, điện thoại quá nóng… tất cả đều có thể ảnh hưởng trực tiếp đến smartphone. Từ đó làm cho bạn không thể mở được ứng dụng.

Điện thoại bị vỡ

Có thể bạn cần đến:

  • Sự thật không ngờ – Điện thoại tắt nguồn có hao pin không?
  • [Khắc phục] Outlook không nhận được mail trên điện thoại

Cách khắc phục lỗi không mở được ứng dụng trên Android

Nếu bạn không mở được ứng dụng trên điện thoại thì đừng vội “hoang mang”. Đây không phải là căn bệnh “nan y”, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được. Sau đây là một số biện pháp mà bạn có thể áp dụng khi gặp vấn đề này.

Kiểm tra ứng dụng

Điều đầu tiên bạn nên làm là tiến hành kiểm tra ứng dụng. Bạn có thể thử dùng một điện thoại khác để mở. Nếu vẫn không mở được thì có nghĩa vấn đề đến từ chính ứng dụng đó. Rất có thể máy chủ đang bảo trì hoặc sửa lỗi. Bạn có thể yên tâm vì thường thì quá trình bảo trì, cập nhật hay sửa lỗi sẽ diễn ra khá nhanh. Bạn có thể chờ đợi một thời gian và tiến hành mở lại ứng dụng.

Tiến hành cập nhật cho ứng dụng

Thường thì sau khi sửa lỗi hay bảo trì, máy chủ sẽ đưa ra bản cập nhật dữ liệu cho ứng dụng. Bạn nên lưu ý và tiến hành cập nhật cho ứng dụng để khắc phục lỗi không mở được. Nếu alf nguyên nhân này, thì bạn không phải lo lắng nếu gặp lỗi không mở được ứng dụng trên Android đâu.

Khắc phục lỗi không mở được ứng dụng trên android

Giải phóng bộ nhớ RAM

Nếu bạn đang mở quá nhiều ứng dụng cùng một lúc. Thì bạn nên đóng bớt một số ứng dụng không cần thiết. Sau đó tắt nguồn và khởi động lại. Thao tác này sẽ giúp giải phóng bộ nhớ ram và hạ nhiệt điện thoại. Từ đó tạo ra đủ không gian cho ứng dụng mới hoạt động cũng như hạn chế tình trạng ứng dụng bị out ra.

Giải phóng bộ nhớ điện thoại

Khắc phục lỗi ứng dụng

Cách nhanh chóng để khắc phục lỗi ứng dụng là gỡ và cài đặt lại. Điều này sẽ giúp bạn xóa triệt để dữ liệu gây ra lỗi. Đồng thời nếu nhận thấy điện thoại có những ứng dụng lạ, bạn cũng nên loại bỏ những ứng dụng này để tránh gây ra xung đột phần mềm.

=> QC: Nếu như không mai chiếc Samsung Note 10 mà bạn sử dụng bị sọc màn hình. Lúc này, thay màn hình Samsung Note 10 sẽ là dịch vụ mà phải sử dụng để khắc phục. Bạn có thể liên hệ Jweb để được hỗ trợ. Tại đây, tình trạng sọc màn hình trên máy sẽ được khắc phục thông qua dịch vụ chuyên nghiệp.

Gỡ ứng dụng trên Android

Kiểm tra điện thoại

Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu bất thường trên điện thoại như giật, lag, vỡ… Lúc này bạn nên mang điện thoại đến các cửa hàng sửa chữa để kiểm tra. Rất có thể “dế yêu” của bạn đã bị hư hỏng mộ bộ phận nào đó. Do vậy, bạn phải nhờ đến kỹ thuật viên để xem xét và xác định tình trạng này. 

Lỗi không mở được ứng dụng trên Android đã được Jweb hướng dẫn xử lý. Chúc bạn thực hiện thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com