HomeKiến ThứcMẹo xử lý Samsung J7 Pro lỗi camera sau hiệu quả

Mẹo xử lý Samsung J7 Pro lỗi camera sau hiệu quả

Samsung J7 Pro lỗi camera sau khiến bạn không thể lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách khắc phục nhanh nếu chẳng may gặp phải lỗi này.

Điện thoại thông minh hiện nay không chỉ có chức năng nghe gọi mà nó còn là chiếc máy ảnh để người dùng có thể lưu giữ lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống. Có thể thấy tính năng chụp hình, quay phim là vô cùng quan trọng trên các dòng smartphone hiện nay. Chính vì thế mà khi chọn mua điện thoại, người dùng vẫn thường quan tâm đến khả năng chụp ảnh của máy cũng như chất lượng camera. Samsung J7 Pro chính là dòng điện thoại được đánh giá khá cao về chất lượng camera. Tuy nhiên, trong khi sử dụng người dùng vẫn gặp hiện tượng Samsung J7 Pro lỗi camera sau khiến họ vô cùng khó chịu và lo lắng.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách phát Wifi từ Samsung J7 Pro

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Samsung J7 Pro loi camera sau

Dấu hiệu cho thấy Samsung J7 Pro lỗi camera sau

Khi camera sau Samsung J7 Pro bị lỗi thường sẽ có biểu hiện sau:

Khởi động camera chỉ thấy toàn mày đen, bạn không thể quay phim hay chụp ảnh được nữa.

Mở ứng dụng camera thì trên làm hình xuất hiện nhiều vệt đen, vệt mày.

Camera J7 Pro bị mờ nên hình ảnh chụp bị mờ nhòe, chất lượng kém, không thể lấy nét.

Có thể chụp ảnh được nhưng lại không thể lưu ảnh vào máy.

Khi camera bị lỗi thường khá khó để có thể khắc phục, nhưng nếu là do lỗi phần mềm thì vẫn có thể khắc phục được dễ dàng. Nhưng trước tiên hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lỗi camera là do đâu nhé!

Gỡ bỏ các ứng dụng xung đột trên Samsung J7 Pro

Samsung J7 Pro lỗi camera sau do nhiều nguyên nhân

Nếu bạn đang sử dụng và camera bị lỗi thì nguyên nhân chính là do chính bạn đã tác động khiến camera bị lỗi rồi.

Có thể là do bạn đã cài ứng dụng nào đó không tương thích với máy nên đã gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Lúc này, có thể camera sau và camera trước J7 Pro bị mờ, đen, camera không hoạt động.

Bên cạnh đó, có thể là do bạn đã vô tình làm rơi rớt máy, để máy bị va đập, bị vật nặng đè vào đã khiến cho camera bị hư hỏng.

Ngoài ra, J7 Pro lỗi camera cũng có thể là do hư hỏng phần cứng, tiếp xúc giữa bo mạch chính với camera bị đứt nên đã gây lỗi.

xu ly samsung j7 pro loi camera sau

Giải pháp khắc phục Samsung J7 Pro lỗi camera hiệu quả nhất

Hãy khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ tổ hợp phím “Nguồn” và phím “Tăng âm lượng” trong khoảng vài giây, đến khi nào máy rung lên thì thả tay ra là được.

 Nên xóa bớt bộ nhớ cho máy bởi bộ nhớ đầy có thể là nguyên do khiến hình ảnh, video không thể lưu được.

Gỡ bỏ ứng dụng camera khác nếu như bạn đã sử dụng bất kỳ phần mềm camera nào khác. Hãy xem ứng dụng nào bạn mới tải về gần đây trước khi camera đã bị lỗi thì nên gỡ bỏ ứng dụng đó đi. Sau khi đã gỡ bỏ những ứng dụng đã gây xung đột bạn hãy khởi động lại điện thoại và mở máy ảnh lên để kiểm tra lại.

Khôi phục cài đặt gốc cho máy chính là phương pháp hiệu quả để loại bỏ triệt để lỗi do phần mềm gây ra. Bạn có thể thực hiện bằng cách: Vào  “Cài đặt” -> “Sao lưu và đặt lại” -> “Khôi phục cài đặt gốc” -> “Đặt lại thiết bị” -> Chọn “Xóa hết”. Khi đã thực hiện xong, hãy chờ vài phút cho máy khởi động lại.

Nếu như bạn đã sử dụng các cách trên mà Samsung J7 Pro lỗi camera sau vẫn không khắc phục được thì lỗi là do hư hỏng phần cứng rồi. Lúc này, bạn hãy nên đến trung tâm sửa điện thoại uy tín để nhận được sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp nơi đây. Giải pháp tốt nhất bạn phải thay camera Samsung J7 Pro cho máy.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Jweb địa chỉ chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa camera uy tín chất lượng là địa chỉ gợi ý tốt nhất cho bạn. Hãy đến ngay hoặc liên hệ 1800 2057 để dế yêu của bạn được khắc phục mọi hư hỏng nhé!

=> Xem thêm: Màn hình Samsung J7 Pro bị nhấp nháy

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com