HomeKiến ThứcMessenger bị mất kết nối trên iPhone, khắc phục dễ dàng

Messenger bị mất kết nối trên iPhone, khắc phục dễ dàng

Messenger bị mất kết nối trên iPhone không rõ nguyên nhân, khiến nhu cầu trải nghiệm chiếc app này của bạn thường xuyên rơi vào trạng thái gián đoạn? Cùng Jweb đi tìm cách khắc phục với những thủ thuật bên dưới nhé!

Messenger là một cái tên quen thuộc trong làng app, lại sở hữu lượng người dùng đông đảo và đang dần trở thành công cụ liên lạc không thể thiếu của nhiều đối tượng. 

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Dẫu vậy, Messenger không phải lúc nào cũng hoạt động ổn định như mong muốn, mà vẫn thường xuyên xảy ra nhiều bất ổn. Chẳng hạn, nhiều táo khuyết đang đau đầu với tình trạng Messenger không có kết nối trên iPhone, khiến họ không thể tiếp tục chat chit hay gọi điện qua ứng dụng nhà Face.

Messenger bị lỗi kết nối trên iPhone

Tại sao Messenger bị mất kết nối trên iPhone?

Messenger trên iPhone luôn ở trạng thái “đang kết nối” hoặc “không thể kết nối” liên quan tới một vài nguyên nhân từ quen mặt đến xa lạ sau đây:

Mạng Internet trên chiếc iPhone của bạn đang ở trạng thái chập chờn hoặc quá kém. Lúc này, không chỉ Messenger, mà mọi tác vụ cần đến kết nối mạng đều gặp vấn đề khi hoạt động.

Nếu tình trạng Messenger không kết nối xảy ra chỉ khi bạn dùng 4G/5G thì khả năng cao bạn đang kích hoạt tính năng VoLTE trên máy.

Ứng dụng Messenger đang ở phiên bản cũ, máy bị lỗi hoặc phần mềm iPhone bị xung đột. Trong một số trường hợp khác, server Facebook bị sập cũng có thể là nguyên nhân của sự cố không được chào đón này.

Có thể bạn cần:

  • Messenger bị mất phần Story và đây là 6 mẹo xử lý đơn giản
  • Cách đưa chủ đề Messenger về mặc định trong nháy mắt

Messenger trên iPhone bị mất kết nối, bạn phải làm sao?

Nếu Messenger “đang đợi mạng” xảy ra trên diện rộng, vấn đề thường nằm ở server của Facebook. Bạn cần chờ server hoạt động ổn định trở lại để tiếp tục sử dụng Messenger.

Nếu rơi vào những trường hợp khác, bạn nên thử tìm đến một vài thủ thuật sau:

✪ Kiểm tra kết nối mạng và tắt tính năng VoLTE

Trước tiên, bạn nên kiểm tra kết nối mạng (Wifi hoặc 4G/5G) trên thiết bị, đảm bảo kết nối này không gặp các sự cố bất thường. Bên cạnh đó, đừng quên bật rồi tắt chế độ máy bay – thao tác đơn giản và nhanh chóng giúp bạn “F5” mọi kết nối trên dế yêu.

Một giải pháp khác bạn nhất định phải thực hiện khi Messenger gặp lỗi “đang đợi mạng” trên iPhone chính là tắt bỏ VoLTE: Vào Cài đặt => Di động => Tùy chọn dữ liệu di động. Tại đây, bạn vào Thoại & Dữ liệu rồi tắt bỏ mục VoLTE là xong.

Tắt VoLTE

✪ Cập nhật Messenger và iOS

Messenger thường xuyên tung ra những phiên bản mới. Khi ứng dụng này gặp lỗi, bạn nên update app với thao tác quen thuộc: Vào Appstore => Messenger và nhấn nút Cập nhật (Update).

Tương tự, bạn nên cập nhật iOS, nếu Apple đã phát hành phiên bản phần mềm mới chính thức. Bởi thông thường cập nhật iOS cũng giúp giải quyết nhiều sự cố liên quan tới phần mềm, lẫn những bất thường trong hoạt động của các ứng dụng.

Cập nhật Messenger

✪ Một vài giải pháp khác

Khởi động lại điện thoại, gỡ và cài đặt lại Messenger. Khi những thủ thuật trên không đem lại hiệu quả, bạn hãy thử áp dụng những giải pháp quen thuộc này nhé. Dù đơn giản, nhưng đôi khi “restart” và cài đặt lại ứng dụng Messenger vẫn mang tới tác dụng đó nha.

Với lỗi Messenger bị mất kết nối trên iPhone, một vài mẹo nhỏ trong bài viết có thể giúp bạn khắc phục lỗi nhanh chóng. Hy vọng thông tin từ Jweb hữu ích với bạn!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com