HomeKiến ThứcPhân biệt miếng dán màn hình kém chất lượng

Phân biệt miếng dán màn hình kém chất lượng

Tại sao lại cần phải dán màn hình điện thoại?

Một chiếc smartphone hiện nay thông thường mặt kính đã có tính năng cơ bản là hạn chế trầy xướt nhưng trong quá trình sử dụng do bất cẩn hoặc lý do nào đó để máy bị va chạm, rơi rớt thì khả năng làm màn hình bị trầy xướt hoặc thậm chí nứt kính là điều khó tránh. Mặt kính là phần phơi bày ra ngoài cho nên mọi tác động bên ngoài điều ảnh hưởng trực tiếp lên màn hình đầu tiên do đó để bảo vệ chiếc điện thoại tốt hơn chúng ta CẦN PHẢI đi dán màn hình cho máy.

dan mat kinh cuong luc

banner-fastcare-blog-desktop-303-xvnt-dien-mao-moi-850x200

Có bao nhiêu loại miếng dán màn hình

Thông dụng nhất trước đây là các loại miếng dán vốn dành cho dán xe máy nhưng được đem qua dán luôn cho cả điện thoại, cho tới các loại miếng dán như chống trầy, miếng dán nhám, miếng dán màn hình 3D, miếng dán màn hình gương …và còn nhiều loại khác.

dan man hinh cuong luc

Hiện nay có 2 loại miếng dán chúng ta hay biết đến có thể phân biệt bằng cái tên: Miếng dán màn hình thườngmiếng dán cường lực.

Miếng dán màn hình thường là những loại miếng dán mỏng cho tới siêu mỏng vốn không có tác dụng gì mấy trong việc chống trầy xướt màn hình, còn dễ bám mồ hôi, vân tay. Ưu điểm của loại miếng dán này là độ mỏng và giá rẻ chỉ từ vài ngàn cho đến hơn chục ngàn 1 miếng.

Do giá rẻ nên hàng kém chất lượng được bán nhiều, vốn không có công dụng hay đỡ được phần nào mà sử dụng phải loại miếng dán này còn khiến cảm ứng giảm bớt độ nhạy, thậm chí còn bị loạn cảm ứng, chưa kể miếng dán dõm không đúng chuẩn khi dán lên sẽ bị lồi lõm, bị dư hoặc thiếu không che hết màn hình điện thoại.

mieng dan man hinh bi ho
Miếng dán dõm bị hỡ viền, dán không khít

Miếng dán màn hình cường lực là những loại miếng dán dày, chống trầy xướt tốt, có độ dẻo nhất định chỉ mới xuất hiện thời gian gần đây với giá bán thường mấy chục cho đến cả trăm ngàn.

Trên thị trường còn xuất hiện miếng dán cường lực dẻo dành cho các dòng máy có màn hình cong ở các cạnh viền như S6 Edge hay iPhone 6, loại này mỏng không dày như miếng dán cường lực thông thường nhưng được cái dẻo dai hơn.

=> Có thể bạn quan tâm: Phân biệt điện thoại hao pin hay hao nguồn

Một số trường hợp ghi nhận là miếng dán cường lực có khả năng bảo vệ tốt màn hình khỏi nứt, bể kính khi lỡ có làm rớt máy thì % nứt mặt kính khá thấp. Tuy nhiên nếu tùy vào góc độ rơi của máy, nếu gặp trường hợp rơi ngay góc hay cạnh viền thì cũng khó tránh khỏi tình trạng nứt mặt kính.

quang cao kinh cuong luc

Cách phân biệt miếng dán màn hình kém chất lượng

Những loại miếng dán dỡm thường không có bao bì bên ngoài, giá bán rất rẻ, dễ bị trầy, dán không khít hết màn hình của máy, hoặc khi dán các vị trí như loa, cảm biến ánh sáng điều bị lệch.

Miếng dán cường lực kém chất lượng thường giòn, dễ gãy, không có bao bì nhãn mác ghi tên nhãn hiệu, giá cũng sẽ rẻ hơn thị trường, dễ bị trầy xướt.

Kết luận:

Việc bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua điện thoại sử dụng chúng ta không nên tiếc mấy chục đồng để đi dán màn hình điện thoại vì đây là cách làm tốt nhất giúp bảo vệ màn hình điện thoại khỏi bị trầy xướt hay thậm chí nếu có rớt cũng sẽ không bị nứt màn hình.

Khi đi dán màn hình nên xem kỹ bao bì sản phẩm, xuất xứ cũng như tìm một nơi chuyên dán màn hình chuyên nghiệp để có nhiều mẫu lựa chọn và được tư vấn phù hợp với loại máy đang dùng.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp phải bất cứ vấn đề nào liên quan đến hư màn hình và cần tìm dịch vụ thay màn hình điện thoại giá rẻ tại tphcm hãy đến ngay Jweb để được hỗ trợ.

>>> SIÊU HOT: Dịch vụ thay màn hình iPhone 7 & 7 Plus chính hãng, giá rẻ nhất TP.HCM!!!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com