HomeKiến ThứcTại sao điện thoại Samsung sạc pin lâu đầy, khắc phục ra...

Tại sao điện thoại Samsung sạc pin lâu đầy, khắc phục ra sao

Điện thoại Samsung sạc pin lâu đầy là tình trạng phổ biến sau môt thời gian sử dụng. Lỗi này có thể do phần cứng hoặc phần mềm. Vậy nên làm gì khắc phục?

Cuộc sống ngày càng phát triển, người dùng smartphone càng có xu hướng trở nên thiếu kiên nhẫn. Vì vậy, hầu hết các tín đồ công nghệ đều mong muốn chiếc dế yêu của mình được sạc pin nhanh đầy, để rút ngắn thời gian chờ đợi. Thế nhưng, nếu bỗng dưng gặp phải lỗi điện thoại Samsung sạc pin lâu đầy. Điều này chắc chắn sẽ khiến cho người dùng cảm thấy khó chịu. Dưới đây là nguyên nhân cũng như giải pháp cho tình trạng này, cùng tìm hiểu ngay bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách xem pass Wifi trên Samsung không cần root

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

tai sao dien thoai samsung sac pin lau day

Tại sao điện thoại Samsung sạc pin lâu đầy?

Chiếc smartphone Samsung của bạn tốn nhiều thời gian hơn bình thường để sạc đầy 100% pin. Nếu vậy, có thể máy đã gặp phải một trong những vấn đề sau đây:

Bộ sạc bạn sử dụng để sạc pin cho điện thoại Samsung đã bị hư củ sạc, đứt dây cáp. Hoặc đầu cắm bị rỉ sét, bám nhiều bụi bẩn, khiến quá trình sạc pin bị cản trở.

Các ứng dụng trên máy xung đột với nhau hoặc hệ điều hành bị lỗi. Những vấn đề ở phần mềm đôi khi cũng là nguyên nhân khiến sự cố khó chịu này xuất hiện.

Trong thời gian sạc pin, bạn vẫn sử dụng các tính năng trên máy. Điều này không chỉ khiến pin sạc lâu đầy. Mà còn có thể làm điện thoại bị nóng và khiến pin nhanh chai.

Pin trên điện thoại Samsung đã bị chai hoặc phồng sau một thời gian sử dụng. Chân sạc hoặc IC sạc của máy đã bị hư hỏng. Điều này sẽ khiến Samsung sạc lâu đầy pin.

Linh kiện bên trong máy bị chạm khi bạn vô tình làm rơi rớt máy. Đây cũng là một yếu tố có thể khiến máy sạc chậm hơn bình thường.

dien thoai samsung sac lau day pin

Khắc phục lỗi điện thoại Samsung sạc pin lâu đầy ra sao?

Thời gian sạc pin kéo dài chắc chắn sẽ khiến các iFan cảm thấy bực bội. Và nếu như muốn sử dụng máy, bạn sẽ phải rút sạc ra khi pin chưa đầy. Hoặc sử dụng máy ngay trong lúc đang sạc pin. Nếu như tình trạng này lập đi lập lại nhiều lần. Nó có thể đẩy nhanh tình trạng chai pin trên máy.

Để không bị tình trạng này làm phiền quá lâu, bạn nên:

Khởi động lại smartphone Samsung. Sau khi khởi động lại, bạn hãy kiểm tra lại bộ sạc bạn đang sử dụng cho máy. Tốt nhất, bạn hãy thử sạc pin bằng dây cáp, củ sạc hoặc một bộ sạc khác chính hãng. Nếu lúc này thời gian sạc pin được cải thiện, chứng tỏ bộ sạc là nguyên nhân gây lỗi và như vậy, bạn chỉ cần đổi mới dây cáp/củ sạc hoặc nguyên bộ sạc mới chính hãng cho máy là được.

Trong thời gian sạc pin cho Samsung, bạn không nên sử dụng các tính năng trên máy, trừ những trường hợp thật sự cần thiết. Nếu muốn pin sạc nhanh đầy, bạn có thể tắt nguồn, để điện thoại ở chế độ máy bay hoặc tắt bỏ kết nối Wifi/3G/4G trên thiết bị.

Kiểm tra lại các ứng dụng trên điện thoại và gỡ cài đặt các ứng dụng bạn nghi ngờ không phù hợp với máy. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm bằng cách nhấn vào nút Đa nhiệm và tắt bỏ các ứng dụng đang hoạt động ngầm trên máy.

=> Xem thêm: Điện thoại Samsung không được đăng ký vào mạng

khac phuc dien thoai samsung sac pin lau day

Nơi xử lý lỗi điện thoại Samsung sạc pin lâu đầy ra sao

Khi những biện pháp trên không đem lại hiệu quả, có thể chiếc Samsung của bạn đã gặp phải vấn đề nghiêm trọng ở phần mềm hoặc một bộ phận nào đó trên máy đã bị hư hỏng. Để biết chính xác nguyên nhân. Bạn cần đem máy đi kiểm tra tại trung tâm Jweb. Thông thường, chiếc dế yêu của bạn sẽ cần chạy lại phần mềm, thay pin Samsung, IC sạc, chân sạc,… tùy vào từng trường hợp cụ thể.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> QC: Nếu như điện thoại sạc pin lâu đầy đang là tình trạng mà bạn đang gặp phải trên chiếc Samsung S8. Bạn lo lắng và cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để tiến hành khắc phục. Bạn cần thay pin Samsung S8 để khắc phục khi pin của máy đã hỏng. Liên hệ Jweb ngay để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

Hy vọng một vài gợi ý của Jweb sẽ giúp bạn xử lý thành công lỗi điện thoại Samsung sạc pin lâu đầy. Trong trường hợp cần tư vấn thêm. Bạn chỉ cần bình luận bên dưới bài viết, trung tâm sẽ hỗ trợ bạn tận tình. 

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com