HomeKiến ThứcTổng hợp các lỗi thẻ nhớ trên điện thoại và cách xử...

Tổng hợp các lỗi thẻ nhớ trên điện thoại và cách xử lý

Lỗi thẻ nhớ trên điện thoại là một sự cố hư hỏng thường gặp trên smartphone. Vậy bạn có thể xử lý lỗi này như thế nào? Bài viết sau sẽ giúp bạn.

Ở bài viết này, Jweb sẽ tổng hợp các dấu hiệu cho trường hợp lỗi thẻ nhớ  trên điện thoại và cách khắc phục kèm theo. Chúng rất đơn giản và dễ nhớ nên bạn đừng bỏ qua nhé.

Dấu hiệu của lỗi thẻ nhớ trên điện thoại

Nếu như một ngày, bạn thấy chiếc smartphone yêu quý của mình thông báo không nhận thẻ nhớ hoặc bạn không thể mở các file dữ liệu (nhạc, ảnh, clip,..) lưu trên bộ nhớ ngoài như trước kia thì rất có thể máy của bạn đã bị lỗi thẻ nhớ. Ngoài ra, sự cố này còn có một số dấu hiệu nhận biết như:

banner-fastcare-blog-desktop-khanh-hoi-uu-dai-7-thang-7-850x200

Những ảnh trong thẻ nhớ không xem được hay bị mất hoặc bạn không thể mở chúng

Điện thoại thông báo lỗi thẻ nhớ hoặc khi bạn mở trình quản lý file thì không hề có bất kì file nào trên thẻ nhớ hiện ra.

Điện thoại thông báo lỗi “thẻ nhớ lỗi”, “thẻ nhớ hỏng” khi bạn cố gắng truy cập vào các file được lưu trên thẻ SD.

Bạn có thể xem được nội dung trong thẻ SD nhưng lại không thể sao chép chúng. Máy của bạn còn có thể hiện lỗi “bảo vệ chống ghi”.

Máy tính có thể đọc được thẻ SD của bạn nhưng khi truy cập vào thẻ, bạn lại không thể thấy bất kì ảnh hay video nào. Ở một trường hợp khác, máy tính thậm chí cũng không đọc được thẻ nhớ và yêu cầu bạn phải nhập fomat thẻ.

loi the nho
Có nhiều dấu hiệu khác nhau chứng tỏ điện thoại bị lỗi thẻ nhớ

>> Có thể bạn quan tâm cách tìm điện thoại Android bị mất

Cách khắc phục lỗi thẻ nhớ đơn giản ngay tại nhà

Để khắc phục tình trạng lỗi thẻ nhớ trên smartphone, bạn có thể áp dụng 2 cách sau đây:

 Thử lắp thẻ SD của bạn sang một chiếc điện thoại khác, nếu chiếc điện thoại đó vẫn có thể đọc được thẻ SD như bình thường thì chứng tỏ thiết bị của bạn đã có vấn đề. Bạn nên đem máy tới trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra. Còn nếu không thì chứng tỏ thẻ nhớ đã bị hỏng, bạn nên sao lưu dữ liệu của thẻ và mua một thẻ nhớ khác để sử dụng.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tiến hành format thẻ nhớ trên máy tính bằng cách dùng đầu lọc thẻ nhớ chuyên dụng và kết nối thẻ với máy tính. Sau đó, bạn tiến hành format thẻ để xóa bỏ toàn bộ dữ liệu lỗi. Có thể trong một giây phút bất cẩn nào đó, thẻ SD đã bị dính virus hay các phần mềm độc hại nên gây ra lỗi.

loi the nho
Bạn có thể khắc phục lỗi thẻ nhớ tại nhà

Với những chia sẻ trên, chúc các bạn có thể khắc phục lỗi thẻ nhớ trên điện thoại thành công!

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com