HomeKiến ThứcTuyệt chiêu khắc phục lỗi bắt wifi yếu Samsung J7 Prime

Tuyệt chiêu khắc phục lỗi bắt wifi yếu Samsung J7 Prime

Samsung J7 Prime lỗi wifi gây cho bạn khá nhiều trở ngại. Với cách khắc phục lỗi bắt wifi yếu Samsung J7 Prime dưới đây sẽ giúp bạn xử lý nhanh khi gặp lỗi này

Samsung J7 Prime với nhiều tính năng cực tốt cùng thiết kế đẹp mắt mà mức giá lại tầm trung. Tuy nhiên gần đây rất nhiều người dùng phàn nàn về chiếc smartphone này. Bởi nó thường xuyên xảy ra lỗi bắt wifi rất yếu hay bị mất wifi, điều này gây cho họ rất nhiều khó chịu. Tình trạng này nếu cứ lặp lại sẽ khiến cho việc sử dụng máy vào mạng phục vụ các mục đích công việc quan trọng trở nên khó khăn hơn. Hãy tham khảo tuyệt chiêu khắc phục lỗi bắt wifi yếu Samsung J7 Prime dưới đây để biết cách sửa lỗi hiệu quả nhá.

khac phuc loi wifi yeu tren samsung j7 prime nhanh

Nguyên nhân gây nên lỗi bắt wifi yếu trên Samsung J7 Prime

Biểu hiệu của tình trạng Samsung J7 Prime bắt wifi yêu

Vào mạng quá khó, mạng chập chờn không ổn định. Cột sóng chỉ hiện 1-2 vạch trong khi sóng tại địa điểm hiện tại đó cực mạnh. Bên cạnh đó điện thoại của bạn bắt sóng wifi yếu. Nhưng điện thoại khác lại bắt được khá tốt, chất lượng mạng ổn định thì có thể thấy vấn đề chính là ở chiếc Samsung J7 Prime của bạn rồi đó.

Nguyên nhân gây nên tình trạng Samsung J7 Prime bắt wifi kém

  • Trong quá trình sử dụng, do bất cẩn mà người dùng đã làm rơi Samsung J7 Prime với lực mạnh khiến cho bộ phận wifi của máy bị ảnh hưởng. Dẫn đến khả năng bắt wifi sẽ trở nên yếu đi hoặc không ổn định như bình thường.
  • Do bạn đã tải và cài đặt những ứng dụng, phần mềm không thuộc nhà cung cấp chính thức của Samsung nên độ an toàn không cao, khả năng gây xung đột với các ứng dụng khác của hãng khiến cho Samsung J7 Prime bắt wifi kém.
  • Người dùng đã nâng cấp hệ điều hành mà không chú ý tới cấu hình của máy có tương thích hay không. Điều này vô tình gây ra tình trạng Samsung J7 Prime bắt wifi yếu và khiến người dùng khó chịu.

>> Xem thêm dịch vụ: Khắc phục lỗi mất sóng trên Samsung J7 Prime nhanh

khac phuc loi wifi yeu tren samsung j7 prime

Cách khắc phục lỗi bắt wifi yếu Samsung J7 Prime hiệu quả

Khi gặp tình trạng Samsung J7 Prime bắt wifi yếu hay mất wifi. Bạn hãy bình tĩnh và thực hiện các cách khắc phục dưới đây nhé:

– Thực hiện reset lại thiết lập mạng cho Samsung J7 Prime bằng cách vào Setting –> General –> Nhấn chọn Reset network settings. Tiếp đó khởi động lại máy rồi kết nối lại. Có thể tình trạng lỗi bắt wifi yếu sẽ được khắc phục.

– Cần kiểm tra lại bộ phát wifi nhà bạn. Hoặc nơi bạn cảm thấy thiết bị của mình bắt wifi không tốt. Nên kiểm tra với cùng một chiếc smartphone khác để có kết quả chính xác hơn. Trường hợp điện thoại khác cũng bắt wifi kém thì nguyên nhân là do đường truyền không ổn định. Còn nếu điện thoại khác vẫn bắt wifi tốt thì vấn đề là do Samsung J7 Prime bắt wifi kém.

– Nếu như thiết bị của bạn bắt sóng wifi tốt, nhưng lại không thể truy cập mạng được. Hãy thực hiện Cài đặt – vào Wifi > Chọn mục http proxy và chuyển từ Off sang Auto.

– Trường hợp chiếc điện thoại Samsung J7 Prime bắt wifi kém do phần mềm. Bạn hãy reset lại toàn bộ các cài đặt bằng cách vào Setting > chọn Reset > Nhấn Reset all setting. Tiếp đó khởi động lại máy và kết nối wifi lại xem đã ổn chưa nhé.

– Có thể là do bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích với máy nên đã gây lỗi bắt wifi yếu. Hãy thử gỡ bỏ ứng dụng mới cài xem tình trạng này hết chưa. Gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết để giải phóng dung lượng cho bộ nhớ. Tốt nhất là nên khôi phục lại cài đặt gốc cho thiết bị.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Cách kết nối Samsung J7 Prime với máy tính

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục lỗi bắt wifi yếu Samsung J7 Prime. Lúc này, có thể là do phần cứng wifi bên trong đã bị hỏng. Nếu bạn không đủ am hiểu và chuyên môn thì không nên tự ý tháo máy sữa chữa tại nhà. Hãy mang máy qua trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như Jweb để được các kỹ thuật viên tay nghề cao nơi đây khắc phục nhanh triệt để vấn đề trên cho bạn nhé.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com