HomeKiến ThứcKhắc Phục Sony Z3 Bị Loạn Cảm Ứng Đơn Giản Và Nhanh...

Khắc Phục Sony Z3 Bị Loạn Cảm Ứng Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Sony Z3 bị loạn cảm ứng khiến bạn cảm thấy khó chịu? Bạn không thể sử dụng các tính năng của máy khi tình trạng này xảy ra? Hãy đọc bài viết sau để biết cách khắc phục nhé!

Sony Z3 là một trong những chiếc điện thoại đang được nhiều người ưa chuộng. Với thiết kế đẹp mắt cùng cấu hình khá mạnh, Z3 đã tạo được sức hút lớn với nhiều người dùng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng chiếc smartphone này, bạn lại có thể gặp phải nhiều sự cố khó chịu. Trong đó, Sony Z3 bị loạn cảm ứng là sự cố mà nhiều người dùng máy đang gặp phải hiện nay.

Nguyên nhân gây lỗi Sony Z3 bị loạn cảm ứng:

Sony Z3 loạn cảm ứng là tình trạng diễn ra khá phổ biến với người dùng. Khi tình trạng này xảy ra, máy sẽ không phản hồi chính xác thao tác của bạn mà nhảy loạn lung tung. Điều này chắc chắn sẽ khiến sự trải nghiệm của bạn mất đi sự thoải mái như ban đầu. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cảm ứng của Sony Z3 bị loạn?

banner-fastcare-blog-desktop-khanh-hoi-uu-dai-7-thang-7-850x200

✪ Lỗi phần mềm

 Trong quá trình sử dụng, bạn đã cài đặt hoặc tải quá nhiều ứng dụng. Bạn có thói quen nhiều ứng dụng cùng một lúc hoặc để nhiều tính năng chạy ngầm. Bạn mở một ứng dụng nặng nào đó liên tục trong thời gian quá dài. Điều này sẽ khiến bộ vi xử lý gặp nhiều áp lực nên gặp vấn đề trong việc phản hồi thao tác của bạn.

Sony Z3 bi loan cam ung

Có quá nhiều ứng dụng sẽ khiến Sony Z3 bị quá tải

Trong Sony Z3 có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Khi đó, phần mềm bị xung đột cũng có thể khiến chức năng cảm ứng bị ảnh hưởng theo. Đây là nguyên nhân phổ biến làm cho điện thoại Sony bị loạn cảm ứng.

✪ Lỗi phần cứng

Trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm rơi rớt, va đập hoặc do các vật dụng khác đè vào màn hình của máy. Đây cũng là những sự cố quen thuộc khiến cho mặt kính cảm ứng Sony Z3 bị hư hỏng.

Bạn bất cẩn khiến Sony Z3 bị rơi nước. Bạn chủ quan sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt, có độ ẩm cao, có nhiều hóa chất độc hại trong thời gian dài. Điều này tưởng chừng như vô hại nhưng cũng khiến cảm ứng của máy bị tác động và hư hỏng.

=> Có thể bạn quan tâm: Sony Z3 không lên màn hình

Sony Z3 bi loan cam ung
Sony Z3 bị loạn cảm ứng có thể xuất phát từ những hư hỏng trên màn hình của máy

Cách khắc phục Sony Z3 bị loạn cảm ứng hiệu quả dành cho bạn

✪ Khắc phục lỗi phần mềm

Bạn nên xóa bớt các ứng dụng không cần thiết có trên máy và chú ý sử dụng máy với tần suất phù hợp. Đồng thời, bạn cũng nên kiểm tra và tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm thường xuyên.

Bạn cần tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm có trên máy

Nếu Sony Z3 bị xung đột phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Thủ thuật này sẽ đưa điện thoại về chế độ cài đặt mặc định của nhà sản xuất và như vậy, lỗi xung đột phần mềm cũng được khắc phục. Tuy nhiên, bạn cần chú ý back up dữ liệu trước khi tiến hành. Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn vào ứng dụng Cài đặt, chọn Sao lưu và Đặt lại.

Chọn Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất rồi nhấn tiếp Đặt lại điện thoại => Xóa mọi thứ là xong.

Sony XA bi hu hong man hinh

Bạn có thể khôi phục cài đặt gốc cho Sony Z3 khi máy bị loạn cảm ứng

✪ Khắc phục lỗi phần cứng

Khi Sony Z3 bị hư hỏng ở phần cứng, bạn không thể nào tự mình khắc phục tại nhà. Vì vậy, bạn nên đem chiếc điện thoại của mình tới trung tâm uy tín để được sửa chữa.

Có thể bạn sẽ phải thay mặt kính hoặc thay màn hình Sony Z3 nguyên bộ cho máy (nếu màn hình hiển thị cũng bị hư hỏng) hoặc thay IC cảm ứng. Sau khi được sử dụng các dịch vụ chất lượng, chiếc Sony Z3 của bạn sẽ hoạt động tốt trở lại như ban đầu.

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

khac phuc sony z3 bi loan cam ung

Tại TP. Hồ Chí Minh, quý khách có thể đến với trung tâm thay màn hình Jweb. Trung tâm với nhiều năm kinh nghiệm, sử dụng linh kiện chính hãng sẽ đem đến cho bạn dịch vụ chất lượng tốt nhất. Goi ngay HOTLINE: 1800 2057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Nhân viên trung tâm luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn nhiệt tình. Tại đây. tình trạng Sony Z3 Bị Loạn Cảm Ứng sẽ được hỗ trợ và khắc phục nhanh chóng.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com