HomeKiến ThứcXiaomi thông báo chậm, tại sao và khắc phục như thế nào?

Xiaomi thông báo chậm, tại sao và khắc phục như thế nào?

Xiaomi thông báo chậm không phải là một lỗi nghiêm trọng. Thế nhưng, tình trạng này vẫn gây ức chế cho nhiều Mifan khó tính, cũng như ảnh hưởng đến chất lượng trải nghiệm máy của người dùng.

Nhanh – gọn – lẹ là tiêu chí khi sử dụng smartphone của các tín đồ công nghệ hiện nay. Chính vì vậy, chỉ cần dế yêu hơi lag, phản hồi hơi chậm hoặc thông báo hơi trễ, người dùng máy sẽ ngay lập tức cảm thấy khó chịu. Đây cũng là cảm giác của những Mifan khi bỗng dưng gặp phải lỗi chậm thông báo Xiaomi, khiến họ không thể cập nhật những thông tin mới nhất điện thoại. Điều này gây ra nhiều bất tiện, nhất là khi bạn đang nhắn tin với một người nào đó trên dế yêu.

Xiaomi thông báo chậm
Lỗi thông báo chậm trên Xiaomi sẽ khiến nhiều Mifan cảm thấy ức chế

Xiaomi thông báo chậm, nguyên nhân là gì?

Trước khi fix lỗi chậm thông báo trên Xiaomi, bạn cần nắm rõ những “thủ phạm” gây ra sự cố quen thuộc này. Thông thường, điện thoại Xiaomi thông báo chậm do những nguyên nhân sau đây gây ra:

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Phần mềm hoặc ROM của máy có vấn đề. Một số người dùng cho biết sự cố thường xảy ra trên một vài phiên bản ROM nhất định, hoặc xuất hiện sau khi máy được up bản ROM mới.

Chiếc Xiaomi của bạn bị quá tải, dẫn đến tình trạng hoạt động thiếu ổn định và trơn tru. Điều này cũng có thể gây ra lỗi thông báo chậm trên Xiaomi đang khiến nhiều Mifan khó chịu.

Bạn đang bật chế độ tiết kiệm pin trên Xiaomi. Ứng dụng thông báo chậm chưa được khóa đa nhiệm hoặc chưa được phép tự khởi chạy. Đây chính là nguyên nhân phổ biến nhất của sự cố này.

Chế độ tiết kiệm pin Xiaomi
Chế độ tiết kiệm pin cũng là một nguyên nhân gây ra lỗi

Xiaomi thông báo chậm, bạn phải làm sao?

Thử tưởng tượng bạn gặp phải tình trạng Messenger bị chậm thông báo trên Xiaomi trong khi đang nhắn tin với người khác. Chắc chắn tình trạng này chẳng hề dễ chịu, đặc biệt trong trường hợp bạn đang chat với crush – người mình thầm thương trộm nhớ.

Tuy nhiên, thay vì liên tục cảm thấy ức chế, bạn nên tìm cách khắc phục sự cố này với một vài thủ thuật điện thoại đơn giản sau đây:

Đầu tiên, bạn nên khởi động lại chiếc Xiaomi của mình. Đây là thao tác đơn giản, nhưng bạn không nên coi thường.

Tiếp theo, bạn nhấn nút Đa nhiệm trên máy. Trong các ứng dụng hiện lên, bạn chọn ứng dụng thông báo chậm, chẳng hạn như Messenger, Zalo hay Mail rồi nhấn vào biểu tượng ổ khóa. Với cách này, bạn đã khóa Đa nhiệm cho ứng dụng, giúp ứng dụng không bị xóa Đa nhiệm, ngay cả khi bạn thực hiện thao tác này với những ứng dụng khác.

Nếu đang bật chế độ tiết kiệm pin, bạn nên tắt bỏ chế độ này. Bởi mặc dù giúp kéo dài thời gian sử dụng máy, nhưng đây lại là tính năng ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của thiết bị, cũng như là một nguyên nhân quen mặt của sự cố thông báo chậm trên Xiaomi.

Vào Cài đặt => Quyền truy cập => Tự khởi chạy. Tại đây, bạn cho phép các ứng dụng thông báo chậm tự khởi chạy là xong. Lúc này, tình trạng thông báo chậm sẽ được xử lý.

Nếu Xiaomi vừa thông báo chậm, vừa xảy ra nhiều bất thường trong hoạt động như giật, lag hay các dấu hiệu tương tự, khả năng cao phần mềm của máy đã có vấn đề. Với trường hợp này, bạn nên chạy lại phần mềm cho máy. Nếu không nắm rõ cách chạy lại phần mềm, bạn có thể đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa Xiaomi để được hỗ trợ.

Khắc phục Xiaomi thông báo chậm
Bạn nên cho phép một số ứng dụng tự khởi chạy

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, tình trạng Xiaomi thông báo chậm đã được xử lý triệt để nhanh chóng. Nếu cần tư vấn thêm, bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết. Jweb sẽ hỗ trợ bạn tận tình!

Xem thêm:

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

  • Điện thoại Xiaomi nhận sim nhưng không có sóng, xử lý ra sao?

  • Mẹo khắc phục lỗi không thể kết nối với máy ảnh Xiaomi

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Mới

oversizedtee.com